Home » Mẹo Vặt Cuộc Sống » Làm Sao Có Thể Bỏ Qua Kiến Thức Chuyện Ấy Sau Sinh

Làm Sao Có Thể Bỏ Qua Kiến Thức Chuyện Ấy Sau Sinh

Cùng với niềm vui sau khi có được một đứa con sau bao ngày vất vả thì đi kèm đó cũng là những nổi buồn thầm kín mà người phụ nữ phải gánh chịu sau khi sinh hạ sinh được đứa bé. Phụ nữ phải chịu áp lực lớn về cơ thể của chính mình, tăng cân, nhiều mở, nhan sắc không còn như trước làm họ cảm thấy không còn tự tin mà ngược lại học cực kì cảm thấy tự tin khi bước ra đường mà đặc biệt nhất là họ cảm thấy không còn sức lực hay vô cùng tự tin khi phải làm chuyện ấy với chồng của mình. Vì vậy mà người chồng cần phải chủ động hơn trong việc chuyện ấy sau sinh với người vợ của mình, hãy cùng xaydunggiadinh.com tìm hiểu 5 điều mà người chồng cần phải biết để làm thỏa mãn được người vợ của mình.

Tình dục sau sinh

– Sau sinh việc quan hệ tình dục sớm hay muộn tuỳ sự hồi phục của mỗi người. Để tử cung trở lại bình thường phải mất khoảng 6 đến 8 tuần do đó sau khi sạch sản dịch cũng nên tránh quan hệ tình dục trong thời gian này.
– Cho đến khi được khoảng 2 tháng, bề mặt tổn thương ở tử cung đã lành, tử cung hoàn toàn hồi phục trở lại như cũ thì có thể sinh hoạt tình dục. Đối với những phụ nữ bị rách tầng sinh môn hoặc tổn thương âm đạo, việc sinh hoạt tình dục nên chậm lại một chút như vậy có lợi cho việc lành vết rách, đề phòng vi trùng xâm nhập vào.

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Những điều cần chú ý trong quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục sau sinh các cặp vợ chồng nên tránh quan hệ sớm, tránh quan hệ thô bạo để không gây tổn thương tại cơ quan sinh dục cũng như tổn thương về mặt tâm lý về sau.

Yếu tố tâm lý

– Việc quan hệ nên phụ thuộc vào nhu cầu, cảm xúc của người phụ nữ. Do phải chăm sóc con ngày đêm cho nên người phụ nữ thường cảm thấy mệt mỏi và cũng ít quan tâm đến quan hệ tình dục vợ chồng.

– Sự mặc cảm về cơ thể: Việc tăng cân quá nhiều khi mang thai và sau khi sinh đôi khi khiến người phụ nữ ghét hình dáng của mình, cảm thấy mất hứng và dẫn đến phủ nhận ham muốn tình dục của chính mình.

– Tâm lý không thoải mái trong lần đầu, chủ yếu do lo ngại các tổn thương chưa lành, cảm giác khác so với khi chưa sinh do cơ quan sinh dục chưa hoàn toàn trở về bình thường (vú căng rắn và chảy sữa ngay cả khi đang quan hệ tình dục).

– Người chồng cũng có thể dè dặt hơn, ngại ngần không nói ra do đã chứng kiến cảnh vợ sinh, thấy những đau đớn mà vợ vừa  trải qua cũng ảnh hưởng tới ham muốn tình dục.

– Để giải quyết vấn đề tâm lý quan hệ tình dục sau sinh vợ chồng nên tâm sự, chia sẻ tâm, công việc với nhau để tạo tâm lý thoải mái và đỡ mệt mỏi hơn. Thời điểm này rất cần sự  bao dung, quan tâm và sự thông cảm của người chồng.

– Khi làm chuyện ấy sau sinh cần phải từ từ, thực hiên tốt khâu dạo đầu để kích thích khoái cảm, ham muốn ở cả hai, tăng tiết chất nhờn bôi trơn cuộc yêu, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho cả hai.

Yếu tố sức khỏe

– Do chăm sóc con nên người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và có sự lo lắng về những thương tổn sau sinh chưa được lành lặn hay sự giảm , vì vậy nên sinh hoạt tình dục khi thấy cơ thể đã sẵn sàng.

– Người phụ nữ có thể cảm thấy đau và rát khi giao hợp do đó nên kiểm tra hậu sản trước. Nên quan hệ chậm chậm, thư giãn hết sức và có thể dùng thêm chất bôi trơn vì âm đạo của người phụ nữ sau sinh có thể hơi khô hơn bình thường.

– Phụ nữ sau sinh cảm thấy đau đớn ở vùng xương chậu cộng với vết thương nếu bị cắt tầng sinh môn. Vì thế khi yêu nên lựa chon tư thế giao hợp có thể giúp giảm bớt kích thích những vùng này như: nữ trên nam dưới hoặc tư thế nằm nghiêng…

Phòng tránh thai

– Việc có kinh lại sau sinh ở mỗi người là khác nhau. Có thể chu kỳ trở lại rất sớm sau sinh 4 tuần lễ hoặc sau 6 tháng hay có lại muộn tới khi ngưng cho con bú. Tuy không hành kinh trong thời kỳ cho con bú nhưng một số phụ nữ vẫn có thai. Chính vì vậy nên các cập vợ chồng nhất thiết phải chọn một biện pháp tránh thai thích hợp ngay cả khi đang cho con bú.

– Biện pháp phòng tránh thai ở đây có thể là bao cao su, thuốc tránh thai dành cho phụ nữ cho co bú, đặt vòng… Việc phòng tránh thai an toàn sẽ làm cho cả hai thoải mái hơn khi yêu không phải lo lắng vỡ kế hoạch.

Hầu hết các cặp vợ chồng bắt đầu có chuyện ấy sau sinh trở lại khoảng 3 tháng sau khi sinh. Nếu sinh hoạt tình dục quá sớm hoặc không đúng cách sẽ làm cho tình dục trở nên thụ động, thiếu màu sắc và hứng khởi. Chứng mất ham muốn này phổ biến ở cả hai giới, đặc biệt là phụ nữ. Do vậy việc này cần người chồng am hiểu, thì chuyện tình dục mới có thể bắt nhịp được sau sinh.

Xem thêm: 4 Bài Tập Giúp Quý Ông Tăng Cường Sinh Lý Cực Kì Hiệu Quả.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *