Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình, giúp cất trữ thực phẩm tươi và an toàn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nếu không biết cách cất trữ thực phẩm đúng cách thì rất dễ gây ra các mùi khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. Hãy thử áp dụng các mẹo khử mùi hôi hiệu quả từ các vật dụng thông thường từ gia đình sau đây:

1.Hộp đựng thức ăn:

Có một sai lầm hầu hết các bà nội trợ đều mắc phải là khi đi chợ về, các thịt cá tươi sống đều mang vào cất tủ lạnh ngay. Đây là cách làm rất dễ làm tủ lạnh bạn có mùi. Hãy sơ chế thực phẩm và cất chúng vào các hộp riêng biệt, rồi hãy để vào tủ lạnh. Có như thế thì mùi của thịt cá sẽ không ám tủ lạnh nhà bạn, gây bốc mùi.

11ciJeR6

2.Bã cà phê:

Cà phê có mùi thơm vốn có, dù là bã cà phê nhưng vẫn còn lưu giữ mùi thơm. Cho một chút bã cà phê vào cái chén nhỏ, để vào ngăn mát và ngăn đá của tủ lạnh. Chỉ sau một đêm, mùi hôi trong tủ lạnh sẽ biến mất ngay.

cach-lam-trang-da-bang-ca-phe-1

3.Vỏ cam và quýt:

Rửa sạch vỏ cam hay quýt rồi lau khô, sau đó để vào tủ lạnh. Thay vỏ mới khi vỏ đã khô, 2-3 ngày sau tủ lạnh sẽ mất mùi hôi ngay.

vo-cam-se-lo-chan-long

4.Vỏ chanh:

Tương tự như vỏ cam và quýt, cắt nhỏ vỏ chanh thành từng khoanh nhỏ rồi để vào tủ lạnh. Đây được coi là một trong những mẹo khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả rất được các nội trợ tin dùng.

vo-chanh-1-3a61d

5.Trà:

Đặt 2 – 3 gói trà túi lọc vào ngăn tủ lạnh giúp khử mùi hôi hiệu quả. Phương pháp này có thể sử dụng trong 1 tháng, sau đó bạn có thể phơi khô túi trà và tái sử dụng.

Cong-dung-lam-dep-cua-tra-tui-loc-1

6.Dấm ăn:

Cho dấm ăn vào chén hoặc lọ thủy tinh mở nắp rồi đặt vào tủ lạnh, sau 1 ngày mùi hôi tủ lạnh sẽ bị dấm ăn khử hết hiệu quả.

download

7.Khăn bông sạch:

Gấp khăn bông sạch gọn gàng đặt vào ngăn mát của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có thể giúp hấp thụ mùi hôi tủ lạnh hiệu quả. Sau 1 tháng, bạn có thể giặt sạch khăn bông rồi sử dụng tiếp.

combo-khan-mat-va-khan-tam-thuong-hieu-nha-dep_61

Tham khảo thêm mẹo vặt dành cho căn bếp nhà bạn

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *