Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Khám phá bí quyết chăm sóc tóc vào mùa thu

Khám phá bí quyết chăm sóc tóc vào mùa thu

Bài viết sau sẽ chia sẻ những bí quyết chăm sóc tóc vào mùa thu, giúp tóc không bị khô xơ và rụng nhiều trong thời tiết hanh khô, thiếu ẩm như hiện nay. Có một câu nói vui như sau: Mùa thu, lá rụng, tóc cũng rụng. Thật vậy, vào giai đoạn chuyển mùa, cơ thể phải trải qua giai đoạn thay đổi hóc- môn, dẫn đến việc rụng tóc nhiều hơn các mùa khác trong năm. 

  1. Không gội đầu thường xuyên

Vào mùa thu, đừng nên gội đầu quá nhiều vì có thể khiến tóc nhanh khô và xơ hơn. Bên cạnh đó, gội đầu nhiều còn gây ra tình trạng rụng tóc nhiều, nang tóc yếu ớt và bị mất nước. Chính vì vậy, bạn nên duy trì khoảng cách giữa các lần gội đầu như 2 ngày gội 1 lần. Nếu tóc bị gàu và hay gãy rụng, hãy sử dụng các loại dầu gội có thành phần dịu nhẹ, lấy ví dụ như dầu gội thiên nhiên.

Các loại dầu gội thiên nhiên như bồ kết, vỏ bưởi, rau dền thường có tác dụng rất tốt đối với mái tóc khô, gãy và dễ bị gàu. Cách pha chế dầu gội vô cùng đơn giản, nguyên liệu rẻ tiền nhưng mang lại vẻ đẹp lâu bền cho mái tóc. Tuy nhiên, bạn cần phải kiên trì sử dụng vì tác dụng chúng thường lâu hơn dầu gội hóa học.

megumi3_dau-goi-thien-nhien

Các loại dầu gội thiên nhiên như bồ kết, vỏ bưởi, rau dền thường có tác dụng rất tốt đối với mái tóc khô, gãy và dễ bị gàu

  1. Tỉa tóc

Tóc chẻ ngọn, hư tổn là một trong những nỗi ám ảnh của phụ nữ trong giai đoạn hanh khô. Để cải thiện tình trạng rụng tóc nhiều, thiếu ẩm, bạn có thể tạo ra những kiểu tóc mới, phù hợp với khuôn mặt và quan trọng là ngắn hơn để dễ chăm sóc.

  1. Mùa nào mỹ phẩm nấy

Bạn không nên sử dụng cùng một kiểu chăm sóc tóc vào bốn mùa. Nguyên nhân là do thời tiết các mùa có tác động khác nhau đến mái tóc, ví dụ mùa hè da đầu thường tiết nhiều dầu, mùa thu tóc thường dễ khô và rụng tóc nhiều hơn. Để tăng cường hiệu quả chăm sóc tóc vào mùa thu, bạn có thể sử dụng các loại dưỡng tóc dạng xịt hoặc dạng lỏng như serum. Thoa chúng trước và sau khi gội đầu sẽ giúp tóc chống lại những tác nhân gây hại từ môi trường, khiến tóc khỏe mạnh và óng mượt hơn.

megumi3_rung-toc-nhieu

Mùa hè da đầu thường tiết nhiều dầu, mùa thu tóc thường dễ khô và rụng tóc nhiều hơn

  1. Hãy uống nhiều nước hơn

Tâm lí chung của chị em phụ nữ khi bước vào mùa thu là…lười uống nước. Khác với mùa hè, mùa thu thường có khí hậu mát mẻ hơn, vì vậy không mấy khó hiểu vì sao nhiều người thường “từ chối” uống nước. Bên cạnh việc sử dụng dầu gội thiên nhiên, bạn cần phải uống nhiều nước để cung cấp độ ẩm, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc nhiều và hư tổn.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *