Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Khắc phục nguyên nhân rụng tóc phổ biến từ việc chải đầu

Khắc phục nguyên nhân rụng tóc phổ biến từ việc chải đầu

Chảy đầu giúp kích thích lưu thông máu dưới da đầu hiệu quả, tạo điều kiện cho các chất dinh dưỡng dược vận chuyển tới nang tóc kịp thời từ đó giúp tóc phát triển chắc khỏe. Không chỉ tạo kiểu thường xuyên mới khiến mái tóc bị hư tổn và gãy rụng, việc chăm sóc tóc không đúng cách cũng là một trong các nguyên nhân rụng tóc thường gặp nhất mà nhiều người hay mắc phải. Và dĩ nhiên, để chữa rụng tóc hiệu quả thì ngoài việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chất lượng, bạn còn phải khắc phục các thoái quen sai lầm sau đây để mái tóc nhanh chóng quay về trang thái cân bằng và phát triển khỏe mạnh.

  1. Không chải đầu khi tóc ướt

Khi tóc ướt, chân tóc thường rất yếu, nếu cố chải phần tóc rối thì ngược lại không chỉ làm sợi tóc căng ra và gãy rụng mà còn làm tổn thương đến da đầu. Vì vậy, sau khi gội đầu bạn nên làm khô tóc trước khi chải đề tránh tình trạng rụng tóc nhiều.

CG210-4_nguyen-nhan-rung-toc

Chải đầu khi tóc ước là một trong các nguyên nhân rụng tóc phổ biến

  1. Tránh gội đầu mỗi ngày

Nhiều người thường cho rằng gội đầu mỗi ngày sẽ giúp làm sạch tóc và cải thiện các vấn đề về tóc hiệu quả. Thực chất bất kỳ loại dầu gội nào đều ít nhiều chứa chất bảo quản và các hoạt chất hóa học khác, nếu sử dụng quá nhiều có thể sẽ gây kích ứng cho da đầu và rửa trôi các dưỡng chất trên bề mặt tóc. Chính vì vậy, hãy duy trì tần xuất gội đầu từ 2-3 lần mỗi tuần để làm sạch nhưng vẫn đảm bảo không làm khô tóc và da đầu. Đặc biệt, trong quá trình chữa rụng tóc, bạn nên chọn các sản phẩm dầu gội thảo dược để đảm bảo an toàn cho mái tóc.

  1. Massage da dầu

Việc massage da đầu thường bị mọi người xem nhẹ nhưng thực chất nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc kích thích tuần hoàn máu và cải thiện tình trạng rụng tóc. Mỗi tối, trước khi đi ngủ hãy dành ít phút dùng tay xoa bớp nhẹ từ đỉnh đầu đến gáy và 2 bên thái dương để thư giản và cải thiện lưu thông máu dưới da. Đặc biệt, việc massage còn giúp các dưỡng chất trong thuốc chữa rụng tóc thấm vào da đầu dễ dàng và phát huy tác dụng nhanh hơn.

CG210-4_chua-rung-toc

Massage da đầu giúp kích thích lưu thông máu và hỗ trợ chữa rụng tóc hiệu quả

  1. Hạn chế để tóc tiếp xúc với ánh nắng

Thường xuyên để tóc tiếp xúc với khói bụi và ánh nắng mặt trời là một trong các nguyên nhân rụng tóc chủ yếu. Môi trường ô nhiễm có thể làm cho mái tóc và da đầu bị nhiễm khuẩn, sinh ra các vấn đề như gàu, nấm tóc…Trong khí đó, tia cực tím trong ánh nắng mặt trời có thể phá hủy cấu trúc collagen trong nang tóc, khiến tóc hư tổn và gãy rụng nhanh chóng. Chính vì vậy, bên cạnh việc thoa kem chống nắng cho da trước khi ra ngoài, hãy thực hiện kèm theo thao tác buộc tóc gọn gàng và “giấu” tóc trong mũ cẩn thận để tránh các tác nhân môi trường gây hại cho mái tóc yêu bạn nhé!

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *