Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Hướng dẫn trị sẹo phỏng bô hiệu quả hơn

Hướng dẫn trị sẹo phỏng bô hiệu quả hơn

Phỏng bô xe là dạng sẹo phỏng ta dễ dàng bắt gặp nhất và do đó trị sẹo phỏng bô cũng trở thành công đoạn gian nan và vất vả nhất cho mọi người. Tuy vậy, không phải là không có cách trị sẹo phỏng phù hợp, hiệu quả và nhanh chóng để chúng ta có thể thực hiện theo, những gì bạn cần làm là phải hết sức chú ý và làm đúng theo chỉ dân. Dưới đây là ba điểm đáng lưu ý nhất mà bạn cần biết.

  1. Rửa sạch và làm mát vết phỏng

Rửa sạch vết phỏng bằng nước lạnh từ 5-10 phút để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất từ môi trường xung quanh bám vào vết thương – nguyên nhân gây nhiễm trùng, hoại tử. Sau khi rửa sạch, lấy một ít đá viên bỏ  vào túi vải sạch chườm lên vết thương để làm giảm nhiệt độ của tế bào, tránh nhiệt độ cao làm ảnh hưởng đến vùng da xung quanh. Đây là bước cực kỳ quan trọng giúp hạn chế tối đa tính nghiêm trọng của vết thương đồng thời giúp quá trình điều trị sẹo phỏng bô sau khi vết thương lành dễ dàng hơn.

scarz8_cach-tri-seo-phong

Làm mát với nước là bước đầu cho cách trị sẹo phỏng về sau

  1. Vệ sinh vết phỏng

Cách trị sẹo phỏng có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào khâu này. Dùng muối pha thật loãng với nước sôi để nguội hoặc dùng nước muối NCI 0,9% để vệ sinh vết thương. Thực hiện điều đặn khoảng 3-5 lần mỗi ngày để tiệt trùng vết thương. Trong vài ngày đầu, vùng da bị phỏng thường phòng lên và tiết mủ rất đau nhưng tuyệt đối không nên thoa bất cứ thứ gì lên vết thương để tránh gây kích ứng làm vết thương trầm trọng hơn. Nên để vết thương thoáng, nếu băng bó quá chặt, quá kín sẽ làm mủ từ vết phỏng dính vào bông băng, khi vết thương lành sẽ rất khó tách ra. Khi trị sẹo nói chung và trị sẹo phỏng bô nói riêng thì bước vệ sinh như thế này là cực kỳ quan trọng luôn đấy.

scarz8_tri-seo-phong-bo

Đắp nghệ giúp trị sẹo phỏng bô rất hiệu quả

  1. Thoa thuốc trị sẹo

Cách trị sẹo phỏng không khó nhưng quan trọng là bạn biết áp dụng đúng thời điểm và biết lựa chọn loại thuốc phù hợp. Khi vết bỏng vừa kéo mài là thời điểm tốt nhất để thoa thuốc trị sẹo. Lúc này, các tế bào bị tổn thương đang dần phục hồi đồng thời các tế bào mới cũng được sản sinh không ngừng. Thuốc trị sẹo có thành phần kích thích sản sinh collagen và elastin giúp kích thích sản sinh tế bào mới, cung cấp độ ẩm và làm mờ vết thâm

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *