Home » Mẹo Vặt Sức Khỏe » Trang » Hướng dẫn sử dụng xe tải Hino chạy lâu bền

Hướng dẫn sử dụng xe tải Hino chạy lâu bền

Liệu bạn đã sẵn sàng để bảo vệ chiếc xe tải Hino của bạn tránh khỏi những mối nguy mới từ những đoạn đường dốc trên các chuyến đi vận chuyển xa không nào ? nếu có thì đây chính xác là nơi bạn nên tá túc lại.

1.     Động cơ xe tải Hino

Động cơ xe tai Hino xzu720l có tên gọi là N04C-VB Euro3 cải tiến theo công nghệ mới động cơ Hino chạy bằng diesel 4 kỳ 4 máy thẳng hàng có tuabin tăng áp giúp xe có thể tiết kiệm tối đa và đạt công suất cao nhất.

Thông tin về động cơ xe Hino xzu720L và hộp số cũng như hệ thống gầm xe Hino Việt Nam

xe tai hino

Hệ thống nhiên liệu phun trực tiếp làm mát bằng nuớc với Hino xzu720

Hệ thống nhiên liệu phun trực tiếp làm mát bằng nuớc với Hino xzu720 công suất 150PS phù hợp so với xe tải nhỏ đặc biệt sự cải tiến đáng nhắc tới là hệ thống cung cấp nhiên liệu điểu khiển điện tử giúp xe chạy êm và tiết kiệm một các tối đa chỉ mất 12lít/100km mà vẫn đạt công suất hiệu quả cao.

Hệ thống côn, ly hợp đối với xe Hino xzu720 với loại ly hợp đơn ma sát khô, điều khiển bằng thủy lực giúp xe hino ngắt côn và nhả côn chính xác hơn không như các xe cổ điển.

Còn với hệ thống số xe Hino xzu 720l với tên gọi MYY6S là hợp số cơ khí có 6 số tiến và 1 số lùi trong đó đồng tốc từ 1-6 và số vuợt tốc là số 6 các cửa số phù hợp với nguời sử dụng kể cả mới hay đã sử dụng xe Hino Việt Nam.

Xe Hino Việt Nam nói chung và xe Hino xzu720l nói riêng có hệ thống lái có thể điều chỉnh các góc lái sao cho phù hợp với nguời ngồi trên xe khi lái xe hino và có cơ cấu khóa an toàn, trợ lực thủy lực, trục vít ecu bi tuần hoàn.

Hệ thống phanh Hino 4 tấn bằng loại phanh tang chống điều khiển thủy lực và tách 2 dòng có thể an toàn khi hỏng hóc ngang đuờng, trợ lực chân không nhẹ và hiệu quả.

Nói về nội thất xe ô tô không những xe con nguời ta mới chú ý tới hiện nay các nhà thiết kế xe ô tô cũng đã chú ý đến nội thất và các thiết bị an toàn cho khách hàng trên xe tải đặc biệt phải nói đến xe tải Hino Việt Nam cũng đang dần hoàn thiện nội thất và một thiết kế xe hino mang tới độ an toàn cao cho nguời sử dụng.

10 lời khuyên giúp bạn bảo dưỡng xe tải hino tốt nhất

Việc chăm sóc xe tải là công tác quan yếu và thường xuyên phải làm nếu bạn muốn giữ cho xế yêu của mình mới lâu hơn và bền hơn.

xe tải hino- bài đi link 2( 3)

1/ Hãy luôn giữ sạch sẽ cho chiếc xe của bạn: Điều này sẽ giúp bạn vừa cảm thấy thoải mái khi sử dụng vừa tốn ít tiền tu bổ lại khi muốn bán xe.

2/ Bảo dưỡng xe định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất: Hãy đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng xe của đại lý xe tải hino để biết được lịch bảo dưỡng xe và thực hiện những yêu cầu trong đó. Điều này sẽ giúp bạn chi tiền đúng lúc đúng chỗ, hiệu quả mà không hoang toàng.

3/ Không sử dụng các loại dầu kém chất lượng: Khi bạn thay dầu, hãy chọn loại dầu tổng hợp có chất lượng tốt. Có thể chúng sẽ đắt hơn nhưng chúng lại giữ cho máy hoạt động tốt và bền hơn.

4/ Khi chiếc xe của bạn chẳng may gặp sự cố: Hãy đưa xe đến ngay các gara xe uy tín và chất lượng để tu chỉnh, đừng cố gắng sửa nếu bạn không thực sự am hiểu về nó vì có thể khiến xe sẽ bị hư hỏng càng nặng hơn mà thôi.

5/ Khi đi xe chúng ta không thể tránh khỏi những va chạm làm xước mất lớp sơn bên ngoài: Cho dù là những xước sơn nhỏ bạn cũng nên nhanh chóng sơn lại ngay vì vết xước sẽ mau chóng lan rộng làm xe trở nên xấu xí và khiến bạn phải tốn kém khi sơn lại toàn bộ.

xe tải hino- bài đi link 2( 2)

Đánh bóng xe ít nhất 1 lần/năm

6/ Đánh bóng xe ít nhất 1 lần/năm: Việc phục hồi độ bóng cho xe giúp xe bạn trông mới hơn và đẹp hơn.

7/ kiểm tra xe định kỳ hàng năm: Đừng đợi đến khi xe bị hỏng mới đem đi tu tạo. Việc đánh giá “sức khoẻ” xe định kỳ sẽ giúp ngăn đề phòng và giải quyết sớm những hỏng hóc. Đây cũng là dịp để chăm nom lại săm lốp, đèn còi, phanh và các thiết bị khác.

8/ Đỗ xe đúng cách: Đừng cố đỗ xe ở những chật hẹp vì nó có thể làm xước xe sơn của bạn. Thay vào đó, hãy đỗ ở nơi rộng rãi dù xa một tí.

9/ Nói không với các phụ tùng không rõ nguồn gốc: Khi sang sửa, lắp đặt và thay thế phụ tùng, bạn nên đến những gara tải uy tín để được lắp đặt các phụ tùng chính hãng. Điều này không chỉ tốt cho xe mà còn tốt cho túi tiền của bạn.

10/ Nên giữ lại các hồ sơ thúc đẩy tới xe: Điều này không mang lại lợi ích trực tiếp cho đại lý xe tảihino nhưng lại giúp bạn bán xe với giá hời.

Xem thêm :

Xe tai veam

Xe cho gia suc

 

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *