Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Hướng dẫn sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc đúng cách

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc đúng cách

Nhiều quý cô ngày nay thường không ngai chi tiền chăm sóc tóc bằng các loại tinh chất cho da đầu, sản phẩm dưỡng tóc cao cấp. Tuy nhiên, nhiều người thường sử dụng chúng không đúng cách dẫn đến tóc hư tổn và gãy rụng nhiều hơn. Dưới đây là 3 điều bạn cần lưu ý khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc để giúp tóc chắc khỏe hơn. Sở hữu mái tóc suôn dài và chắc khỏe luôn là niềm mơ ước của tất cả phái đẹp. 

  1. Dùng tinh chất cho da đầu

Nhiều người thường nhầm lần giữa tinh chất cho da đầu và các sản phẩm dưỡng tóc. Thực chất, tinh chất cho da đầu được thiết kế chuyên dụng nhằm nuôi dưỡng và bảo vệ da đầu chứ không có tác dụng làm đẹp hay phục hồi hư tổn cho mái tóc. Chính vì vậy, khi sử dụng các loại  tinh chất, bạn nên xịt trực tiếp lên da đầu vào buổi tối hoặc sau khi gội đầu và massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấm vào da và chân tóc tốt hơn. Lưu ý, khi lựa chọn tinh chất cho da đầu, bạn nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên và đã được kiểm nghiệm rõ ràng để tránh gây kích ứng cho da đầu.

cg210-2_tinh-chat-cho-da-dau

Bạn nên chọn các loại tinh chất cho da đầu được chiết xuất từ tự nhiên để tránh gây kích ứng cho da đầu

  1. Dùng sản phẩm chăm sóc tóc

Trái ngược với các loại tinh chất dùng cho da đầu, các sản phẩm chăm sóc tóc thường được thiết kế dành riêng cho mái tóc nên chứa hàm lượng dưỡng chất rất cao giúp phục hồi hư tổn nhanh chóng đồng thời có bổ sung este để tạo mùi hương cho tóc. Nhưng nếu xịt trực tiếp lên da đầu thì chúng có thể sẽ gây kích ứng cho da và làm tóc gãy rụng. Vì vậy, dù sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc dạng xịt hay bất kỳ dạng nào khác, bạn chỉ nên dùng tóc cách da đầu khoảng 3cm để tránh làm tổn hại chân tóc. Tuy nhiên, bạn nên chọn các sản phẩm dạng xịt có hạt xương nhỏ để các dưỡng chất thấm vào tóc dễ dàng hơn mà ko gây bết dính.

cg210-2_san-pham-cham-soc-toc

Nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc có dạng xịt để các dưỡng chất thấm nhanh vào tóc mà không gây bết dính

  1. Dầu xả

Dầu xả cũng là một trong các sản phẩm chăm sóc tóc được nhiều phái đẹp tin dùng hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người thường mắc sai lầm trong việc sử dụng dầu xả khiến tóc dần hư tổn và gãy rụng nhiều. Khi sử dụng dầu xả, bạn cần lưu ý: chỉ sử dụng sau khi gội dầu và phải xả tóc thật sạch; chỉ dùng lên tóc  không thoa lên da đầu vì chúng có thể gây kích ứng cho da dầu; sử dụng với liều lượng vừa phải vì các loại dầu xả thường chứa chất dưỡng ẩm cao, nếu dùng nhiều mà không xả sạch sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn hơn.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *