Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Hướng dẫn lựa chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

Hướng dẫn lựa chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

Thuốc dưỡng tóc và da đầu có thể giúp bạn sở hữu mái tóc chắc khỏe, bóng mượt. Nhưng một kiểu tóc đẹp sẽ giúp bạn trông xinh xắn và quyến rũ hơn hẳn. Một kiểu tóc đẹp không nhất thiết phải mới lạ và được nhiều người yêu thích mà là một kiểu tóc phù hợp với gương mặt và vóc dáng bản thân. Nếu muốn F5 bản thân bằng một kiểu tóc mới thì đừng bỏ qua những gợi ý sau đây nhé!

  1. Chọn kiểu tóc cho mặt tròn

Gương mặt tròn thường có 2 gò má đầy đặn, xương quai hàm rộng, chiều dài và chiều rộng của gương mặt tương đương với nhau. Chính vì vậy, bạn cần hạn chế các kiểu tóc bob mái bằng, tóc pixie ôm mặt hoặc tóc xoăn ngang vai vì chúng càng khiến gương mạt trông thô và lộ nhiều khuyết điểm hơn. Một gương mặt bầu bỉnh sẽ đáng yêu hơn nếu kết hợp với tóc lob rẽ lệch ngôi, tóc xoăn buộc lệch vai hoặc tóc dài cắt lớp. Bên cạnh đó, nếu muốn đánh lạc hướng chú ý của người nhìn vào mái tóc thay vì những khuyết điểm kém xinh trên mặt, bạn nên tạo một vài sợi highlight hoặc nhuộm màu ấn tượng phù hợp với màu da. Và đừng quên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc an toàn sau quá trình uốn, nhuộm… để giữ cho mái tóc luôn chắc khỏe bạn nhé!

CG210-1_san-pham-cham-soc-toc

Khi quyết định chọn kiểu tóc uốn để phù hợp với gương mặt tròn của mình, bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc để giữ cho mái tóc luôn chắc khỏe

  1. Chọn kiểu tóc cho mặt vuông

Gương mặt vuông có chiều ngang của trán và xương quai hàm tương đương, đồng thời chiều dài và chiều ngang của mặt cũng gần bằng nhau. Dù được đánh giá là kiểu mặt phúc hậu, hiền lành nhưng hầu như các cô gái ngày nay đều cảm thấy thiếu tự tin với gương mặt chữ điền của mình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khiến gương mặt của mình trông mềm mại và thanh tú hơn nếu kết hợp với kiểu tóc dài cắt lớp mái chéo, tóc dài xoăn nhẹ hoặc tóc bob ôm mặt. Bên cạnh đó, hãy  tránh các kiểu tóc mái bằng hoặc tóc buộc đuôi ngựa vì nó khiến ngương mặt trong ngắn và góc cạnh hơn. Nếu không may bạn đang thử nghiệm các kiểu tóc ấy và cảm thấy không phù hợp thì cũng đừng vội lo lắng, bạn có thể sử dụng các loại thuốc dưỡng tóc và da đầu để kích thích tóc nhanh dài rồi tạo kiểu thích hợp hơn.

  1. Chọn kiểu tóc cho mặt dài

Gương mặt dài thường có chiều ngang khá nhỏ. Chính vì vậy, bạn nên chọn các kiểu tóc có độ dài vừa phải kết hợp với mái cầu vòng hoặc mái bằng để rút ngắn chiều dài gương mặt đồng thời giúp bản thân trông trẻ trung và nữ tính hơn. Nên tránh các kiểu tóc thẳng mái chéo, tóc búi đỉnh đầu hoặc tóc buộc nửa đầu…Nếu không may sở hữu gương mặt dài cùng mái tóc thưa mỏng thì cũng đừng vội tìm đến các giải pháp bấm, nhượm để tạo độ phồng giả vì chúng khiến tóc rất dễ bị hư tổn và gãy rụng, hãy kiên trì sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc có nguồn gốc tự nhiên để kích thích tóc mọc dài và dày hơn.

CG210-1_thuoc-duong-toc-va-da-dau

Sử dụng thuốc dưỡng tóc và da đầu để kích thích tóc mọc dài và dày, giúp dễ dàng tạo kiểu phù hợp với gương mặt hơn

  1. Chọn kiểu tóc cho mặt trái tim

Nếu bạn có chiếc cằm nhọn, trán rộng hơn má, chiều dài mặt lớn hơn chiều ngang thì chứng tỏ bạn đang sở hữu gương mặt trái tim. Kiểu mặt này thường phù hợp với tóc xoăn lệch ngôi, tóc xoăn buộc lệch vai hoặc tóc ngang vai cắt lớp vì chúng khiến gương mặt trông đầy đặn và mềm mại hơn. Bạn nên tránh các kiểu tóc bob phồng, tóc đuôi ngựa buộc thấp hoặc tóc pixie đánh xù.

Một kiểu tóc đẹp không có nghĩa là kiểu tóc hot được nhiều người yêu chuộng mà là kiểu tóc phù hợp với gương mặt và vóc dáng bản thân. Vì vậy, khi quyết định F5 bản thân bằng một kiểu tóc mới, đừng vội tìm kiếm xu hướng tóc của các ngôi sao Âu Mỹ hay sao Kpop mà hãy xác định loại hình gương mặt và nhờ các chuyên gia tạo kiểu tư vấn để lựa chọn một kiểu tóc phù hợp nhất với bản thân. Nhưng dù quyết định gắn bó với bất kỳ kiểu tóc nào thì bạn cũng nên thường xuyên sử dụng thuốc dưỡng tóc và da đầu để kích thích tóc mọc dài và phát triển khỏe mạnh bạn nhé!

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *