Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Hướng dẫn lựa chọn kiểu tóc nam phù hợp với từng gương mặt

Hướng dẫn lựa chọn kiểu tóc nam phù hợp với từng gương mặt

Một kiểu tóc phù hợp không chỉ giúp ngăn rụng tóc cho nam giới hiệu quả mà còn giúp các quý ông trông thật lịch lãm và quyến rũ. Tuy nhiên, do không am hiểu về các xu hướng làm đẹp nên nhiều cánh mày rây thường gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn kiểu tóc phù hợp với bản thân. Dưới đây là những gơi ý thú vị về cách lựa chọn kiểu tóc nam phù hợp với từng kiểu gương mặt mà bạn không nên bỏ qua.

  1. Chọn kiểu tóc cho mặt vuông

Những anh chàng sở hữu gương mặt chữ điền luôn toát lên vẻ nam tính riêng khi sở hữu đường quai hàm góc cạnh và mạnh mẽ. Mặt vuông thường phù hợp với rất nhiều kiểu tóc nhưng để tăng thêm phần khí chất cho bản thân, bạn nên lựa chọn cá kiểu tóc tỉa mỏng, ngắn, ôm sát gương mặt để tạo cảm giác phóng khoáng, trẻ trung hơn. Đặc biệt, đối với những cánh mày râu đang phải đối mặt với tình trạng rụng tóc nhiều và sở hữu mái tóc thưa mỏng thì các kiểu tóc tỉa ngắn gọn như thế này là một lựa chọn tuyết vời để cải thiện tình trạng rụng tóc.

CG210-2_rung-toc-nhieu

Nếu sở hữu gương mặt vuông và đang đối mặt với tình trạng rụng tóc nhiều, bạn nên chọn kiểu tóc tỉa mỏng, ngắn để dễ chăm sóc

  1. Chọn kiểu tóc cho mặt chữ nhật

Những người sở hữu gương mặt hình chữ nhật (hay còn gọi là mặt thuôn) thường khá dễ dàng trong việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp với bản thân. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ một kiểu tóc mái phớt ngang trán nào để tăng thêm chiều ngang cho gương mặt. Nếu muốn cắt kiểu tóc undercut thì bạn cũng đừng để phần tóc 2 bên quá ngắn vì điều này càng tăng thêm hiệu ứng dài cho gương mặt. Bạn cũng có thể chọn các kiểu tóc tỉa mỏng, mái ôm sát trán để cân bằng độ dài cho gương mặt. Nhưng dù quyết định gắn bó với bất kỳ kiểu tóc nào thì các phái mạnh cũng đừng quên kết hợp sử dụng các sản phẩm chăm sóc da đầu và ngăn rụng tóc cho nam giới để duy trì mái tóc luôn chắc khỏe.

  1. Chọn kiểu tóc cho mặt tròn

Điểm yếu của gương mặt tròn là thiếu điểm nhấn và các yếu tố gốc cạnh nên thường khiến các cánh mày râu thiếu phần cá tính và mạnh mẽ. Chính vì vậy, hãy tạo điểm nhấn cho gương mặt bằng những đường tỉa nhọn ở phần ngọn tóc. Những kiểu tóc undercut với phần tóc mái hất ngược theo hướng chéo và vuốt rối cũng là một lựa chọn thú vị giúp gương mặt bạn trông mạnh mẽ và cá tính hơn đấy.

CG210-2_ngan-rung-toc-cho-nam-gioi

Dù lựa chọn bất kỳ kiểu tóc nào phái mạnh cũng nên sử dụng các sản phẩm ngăn rụng tóc cho nam giới để duy trì mái tóc chắc khỏe

  1. Chọn kiểu tóc cho mặt hình thoi

Gương mặt hình thoi thường có xương gò má rộng trong khi trán và cằm lại có xu hướng hep lại. Chính vì vậy, bạn cần chọn các kiểu tóc mái dài, vuốt keo hất ngược để làm tăng thêm chiều rộng cho trán đồng thời duy trì sự cân đối cho gương mặt. Đặc biệt, gương mặt hình thoi thường rất sắc vì thế bạn có thể chọn các kiểu tóc xoăn nhẹ hất mái sang một bên để tạo cảm giác mềm mại và đầy đặn cho gương mặt. Tuy nhiên, nếu đang đối mặt với tình trang rụng tóc nhiều hoặc sở hữu mái tóc thưa mỏng, hư tổn thì bạn không nên thử nghiệm các kiểu tóc xoăn hay tóc mái dài vì chúng rất khó chăm sóc và khiến tình trạng rụng tóc của bạn nghiêm trọng hơn.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *