Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Hướng dẫn chăm sóc những loại sẹo thường gặp

Hướng dẫn chăm sóc những loại sẹo thường gặp

Trước khi sử dụng bất kỳ loại thuoc boi lien seo nào, cũng cần phải biết và hiểu về chúng trước đã. Các loại sẹo khác nhau có những đặc tính rất khác nhau mà nếu không cẩn thận thì kết quả sẽ không được như ý muốn. Muốn có được cách làm mờ sẹo lồi, sẹo lõm thích hợp, hãy đọc nhay bài viết sau đây.

  1. Sẹo lồi

Sẹo lồi là loại sẹo cần dùng thuoc boi lien seo nhất do đặc tính quá nổi bật dễ thấy của mình. Sẹo lồi sinh ra khi cơ thể bị các vết thương hay vết bỏng, chúng sẽ tìm cách hồi phục và chữa lành các vết này nhưng lại làm quá tay. Các collagen bị sản sinh dư nên trồi ra ngoài tạo nên vết sẹo. Sẹo lồi là loại gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và bị nhiều chị em ghét nhất. Điều trị sẹo lồi đòi hỏi phải làm nhỏ được vết sẹo, thế nên các cách làm mờ sẹo lồi bằng can thiệp y tế được cho là hiệu quả và hoàn thiện nhất.

scarz11_cach-lam-mo-seo-loi

Cách làm mờ sẹo lồi sẽ rất khác cách làm mờ sẹo lõm

  1. Sẹo lõm

Trái ngược với sẹo lồi là các vết sẹo lõm, sinh ra khi các collagen và elastin bị thiếu và không đủ để hồi phục vết thương. Các vết sẹo lõm trông ít nghiêm trọng hơn sẹo lồi nhưng lại có nhược điểm là dễ sinh ra hơn. Chẳng hạn những người bị mụn mủ hay mụn bọc nhiều nếu xử lí vết mụn không tốt cũng sẽ để lại sẹo lõm, trường hợp nhiều sẹo lõm nhỏ như thế sẽ khiến khuôn mặt bị rỗ cực kỳ khó chữa. Cách tốt nhất là dùng các loại thuoc boi lien seo để khiến mô da phục hồi lại trạng thái ban đầu.

scarz11_thuoc-boi-lien-seo

Chăm chỉ sử dụng thuoc boi lien seo là cách hữu hiệu nhất

  1. Sẹo ẩn/rạn da

Khác biệt hẳn với cách làm mờ sẹo lồi và sẹo lõm thì có một loại sẹo gần như là ẩn dưới da, đó là sẹo giãn/sẹo ẩn/rạn da. Nguyên nhân gây sẹo thường xuất phát từ việc tăng giảm cân bất thường hay đôi khi là từ các vết sẹo cũ di chứng. Sự rối loạn trong việc tổng hợp mới và phân hủy collagen tạo ra các rãnh nhỏ khác màu biểu hiện lên da. Loại sẹo này khá nhẹ nên có thể tự hết sau một thời gian hoặc nhờ sử dụng các sản phẩm xóa sẹo giúp bổ sung collagen và elastin.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *