Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Hỗn hợp nha đam và nước cốt chanh

Hỗn hợp nha đam và nước cốt chanh

Chúng ta chỉ thường biết đến công dụng trị da cháy nắng của nha đam, mà thường bỏ quên hiệu quả tuyệt vời của nó đới với mái tóc. Với những ai là “nạn nhân” của tình trạng rụng tóc nhiều, nha đam là loại dầu gội thiên nhiên có khả năng giúp họ hồi sinh vẻ đẹp của mái tóc và lấy lại tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Bạn sẽ phải thốt lên sung sướng về hiệu quả của nha đam chỉ sau 2 tháng áp dụng đấy!

  1. Nha đam + Mật ong = Dầu gội thiên nhiên trị rụng tóc

Đây là loại dầu gội thiên nhiên đơn giản mà bất cứ chị em nào cũng có thể tự chế tại nhà. Sử dụng khoảng 500gr nha đam, gọt bỏ phần vỏ xanh chỉ sử dụng phần thịt màu trắng bên trong. Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn nha đam kết hợp với 3 muỗng mật ong (hoặc dầu oliu). Sau đó, chắt lấy nước rồi bôi loại dầu gội thiên nhiên này lên tóc, da đầu. Xả lại thật sạch với nước. Chỉ cần kiên trì thực hiện từ 1-2 lần/ tuần, bạn sẽ cảm thấy tình trạng rụng tóc nhiều của mình cải thiện đáng kể.

megumi7_dau-goi-thien-nhien

Nha đam + Mật ong = Dầu gội thiên nhiên trị rụng tóc

  1. Hỗn hợp nha đam và nước cốt chanh

Thêm một loại dầu gội thiên nhiên từ các nguyên liệu đơn giản nữa sẽ không khiến bạn thất vọng. Cũng như công thức đầu, dùng 500 gr nha đam nhưng trộn cùng với nước cốt chanh, sau đó thoa lên tóc massage nhẹ nhàng hoặc dùng như một loại dầu gội thiên nhiên trị rụng tóc. Chanh và nha đam có tác dụng loại bỏ dầu thừa và khô của ngọn tóc, ngăn ngừa tóc chẻ ngọn, giảm gàu.

  1. Nha đam và muối ăn

Muối ăn là một trong những nguyên liệu luôn thường trực trong gian bếp của mỗi gia đình, có tác dụng sát khuẩn và ngăn ngừa tình trạng gàu ngứa vô cùng hiệu quả. Bạn hãy thực hiện theo công thức tự chế dầu gội thiên nhiên này như sau: trộn đều một lượng nhỏ muối ăn với gel nha đam rồi xoa hỗn hợp này lên da đầu, lưu ý massage kĩ ở những vùng bị rụng tóc nhiều. Thực hiện đều đặn trong khoảng từ 1-2 tuần/ lần, chỉ sau 2 tháng bạn sẽ nhận thấy rõ hiệu quả.

megumi7_rung-toc-nhieu

Xoa hỗn hợp nha đam và muối ăn lên da đầu, lưu ý massage kĩ ở những vùng bị rụng tóc nhiều

  1. Kết hợp nha đam và dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu từ lâu đã được người dân Brasil coi như một loại thần dược có tác dụng ngăn ngừa tình trạng rụng tóc nhiều và hói đầu. Sự kết hợp giữa gel nha đam với dầu thầu dầu sẽ giúp tóc không chỉ bớt rụng mà còn duy trì độ bóng khỏe nhất định. Hãy sử dụng hỗn hợp này bôi lên vùng rụng tóc nhiều, massage theo chuyển động xoay tròng trong vòng 20 phút sau đó gội lại bằng nước sạch.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *