Home » Mẹo Vặt Cuộc Sống » GIẢI QUYẾT TÌNH HUỐNG DÀN DỰNG CẢNH CƯỚP CỦA THÔNG MINH

GIẢI QUYẾT TÌNH HUỐNG DÀN DỰNG CẢNH CƯỚP CỦA THÔNG MINH

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết hoặc thấy được những vụ án cướp của ngay ở nơi công cộng vì bị giàn dựng. Ngày hôm nay camnangmeovat xin giới thiệu đến bạn 4 cách thông minh để giải quyết tình huống dàn dựng cảnh cướp của giữa đám đông.

Bọn cướp luôn luôn có cách lấy đồ từ tay bạn
Bọn cướp luôn luôn có cách lấy đồ từ tay bạn

1/ Tận dụng kính chiếu hậu

Kẻ cướp nếu đã muốn gàn dựng tình huống cướp của thì hẳn sẽ có hành động theo dõi bạn một thời gian để chắc chắn đối tượng. Việc của bạn là hãy đề cao cảnh giác bằng việc khi đi xe máy nên tận dụng tối đa tác dụng của hai kính chiếu hậu để xem có ai đang theo dõi bạn hay không. Hãy bình tĩnh mà sử lý thông minh nhất. Nếu phát hiện có người đáng nghi đang theo sau bạn, ngay lập tức hãy dừng xe ở cửa hàng nào đó và gọi cho người bạn tin tưởng nhất. Nếu có thể hãy nhờ người đó đến giúp bạn, còn không thì hãy nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh.

2/ Luôn giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp

Luôn giữ trạng thái bình tĩnh khi đối diện với tình huống xấu
Luôn giữ trạng thái bình tĩnh khi đối diện với tình huống xấu

Khi gặp tình huống bị dàn dựng cướp của, cho dù rất hoảng sợ nhưng hãy nhanh chóng lấy lại bình tĩnh nhanh nhất có thể. Nếu bạn kêu cứu mà người khác ngại can thiệp thì hãy lớn tiếng nhờ họ gọi điện báo công an, để tránh tranh cãi lôi thôi. Kẻ cướp có thể sẽ lo lắng khi gặp công an nên sẽ bỏ qua cho bạn. Tuyệt đối đừng dại dột kêu khóc, vì càng như thế kẻ xấu càng được đà lấn tới.

3/ Luôn mang bình xịt có hơi cay trong người

Hiện nay các loại bình xịt cay được cảnh sát cho là hàng cấm, nên không được sử dụng vì có thể gây nguy hiểm, nên bạn có thể mang theo các loại bình xịt có hơi cay như nước hoa, hay bình xit cay tự chế bằng ớt Trong trường hợp bạn đang yếu thế hơn và không ai đứng về phía bạn, hãy lấy bình xịt cay mang theo sẵn nhắm đúng vài mắt hắn rồi xịt mạnh vào. Sau đó, hãy bỏ chạy càng nhanh càng tốt. Còn có một cách khác là nhắm ngay hạ bộ đối phương mà đạp mạnh. Đây cũng là một trong những cách giải quyết tình huống dàn dựng cảnh cướp của hiệu quả đấy!

4/ Kéo người ngoài vào cuộc

Nếu có ai đó tự nhận là ba, mẹ, chồng hay họ hàng gì đó của bạn để kéo bạn đi. Lúc đó nếu không ai tin bạn hay giúp đỡ bạn thì hãy tìm cách phá hoại tài sản của những người xung quanh và dùng cách “gậy ông đập lưng ông” để cho kẻ xấu tự nhận là người thân của bạn phải đền tiền. Còn bạn hãy nhân lúc hỗn loạn chạy càng nhanh càng tốt. 

Hãy biết cách thông minh để giải quyết tình huống dàn dựng cảnh cướp của!

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *