Home » Mẹo Vặt Cuộc Sống » Đôi nét về định lượng giấy sản xuất bao bì hay

Đôi nét về định lượng giấy sản xuất bao bì hay

Quan trọng bậc nhất đối với các cơ sở sản xuất bào bì, thùng giấy là lượng kiến thức về định lượng giấy. Bạn không thể có những hợp đồng tốt nếu như sản phẩm không chất lượng và chuyên môn kém.

Trong sản xuất, đối với những ngành như sản xuất, in bao bì giá rẻ, thùng carton, việc nắm bắt và hiểu một cách cơ bản về chất lượng của các loại giấy là một nhu cầu ngày càng thiết yếu.

Bao bì vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp
Bao bì vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp

Đối với các nhà sản xuất, việc hiểu rõ về chất lượng giấy nhằm phục vụ tối đa cho khách hàng, cũng như tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt, bảo đảm uy tín cho bản thân nhà sản xuất và giữ chân được khách hàng.

Còn đối với khách hàng, việc nắm được những khái niệm cơ bản về định lượng giấy cần có cho sản phẩm của mình là một lợi thế to lớn để có thể đạt được chất lượng cao nhất cho sản phẩm của mình cũng như sự hài lòng tuyệt đối.

Để có thể nắm rõ được những khái niệm cơ bản về định lượng giấy, các loại giấy trong sản xuất bao bì, trước tiên ta cần nắm rõ một số điều cơ bản, từ đó có một cái nhìn tổng quan về các loại định lượng của giấy cũng như vai trò của nó trong việc góp phần định hình chất lượng sản phẩm.

Tiêu chí đầu tiên ta cần lưu ý đó là về loại giấy được sử dụng. Các loại giấy thông dụng trên thị trường hiện nay gồm:

–         Kraft: là loại giấy tái sinh, bề mặt tương đối thô, thường có màu nâu vàng nhưng có thể được tẩy trắng để dễ cho việc sản xuất đa dạng. Giấy Kraft sử dụng làm túi giấy, đóng gói…

–         Duplex: có bề mặt trắng và láng hơi giống với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn.

Tiêu chí thứ hai, ta cần xét về nguồn gốc, xuất xứ của loại giấy dự định đưa vào sản xuất. Về mặt này, có thể thấy trên thị trường ngành bao bì hiện nay rất đa dạng các loại giấy từ các quốc gia, trong đó nổi trội là giấy Thái với chất lượng cao. Tuy nhiên hiện nay chất lượng giấy được sản xuất tại Việt Nam cũng đã có vị trí nhất định bởi chất lượng khá ổn định.

Ngày nay hộp giấy được sử dụng rất nhiều
Ngày nay hộp giấy được sử dụng rất nhiều

Mội tiêu chí khác để phân biệt là khối lượng của giấy, từ đó ta có thể xác định được các loại giấy khác nhau. Ở đây xin trình bày số liệu của một số loại giấy cơ bản thông dụng sau:

–         Giấy lụa, giấy mỏng: ≤40 g/m2

–         Giấy: 40 – 120 g/m²

–         Giấy bìa: 120 – 200 g/m²

–         Bìa: >200 g/m²

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *