Home » Mẹo Vặt Sức Khỏe » Điều Cần Tránh Khi Muốn Giảm Cân

Điều Cần Tránh Khi Muốn Giảm Cân

Mọi người thường nhắc đến giảm cân với một công thức tưởng chừng đơn giản: lượng calo bạn đốt cháy nhiều hơn lượng calo bạn nạp vào. Tuy nhiên chỉ những ai từng giảm cân mới biết nói thì dễ hơn làm. Thật khó để bạn tránh khỏi những lầm tưởng cản trở bạn trên hành trình đi tìm nhan sắc của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần tránh khi giảm cân để sớm sở hữu thân hình như ý nhé.

Hoàn toàn không ăn một loại thực phẩm

Hoàn toàn bỏ không ăn một loại thực phẩm là điều cần tránh khi muốn giảm cân
Hoàn toàn bỏ không ăn một loại thực phẩm là điều cần tránh khi muốn giảm cân

Ai cũng có một món khoái khẩu và đôi khi là đồ ăn nhanh. Bạn không nhất thiết phải loại bỏ món ăn đó ra khỏi chế độ ăn kiêng của mình. Tự cấm bản thân mình không ăn một thứ gì đó chỉ khiến bạn thèm nó hơn. Tốt nhất là cho phép bản thân được ăn món yêu thích trong chừng mực. Nếu như bạn chắc chắn mình sẽ ăn hết cả một hộp bánh bích quy, hãy chỉ mua một cái bánh. Khi ăn, hãy ăn từ tốn, chậm rãi để cảm nhận hương vị.

Tiết kiệm giấc ngủ

Giấc ngủ ảnh hưởng đến thói quen ăn uống. Khi buồn ngủ, bạn có thể ăn mà không để ý xem mình đang ăn gì và liệu món ăn đó có tốt cho sức khỏe hay không. Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến việc ăn uống bị đảo lộn. Lời khuyên là hãy ngủ đủ giấc, điều này sẽ có ích cho mọi khía cạnh của cuộc sống.

Ăn kiêng vô tội vạ

Bạn biết rằng chỉ ăn một miếng pho mát mỗi ngày sẽ giúp giảm 3 kg nên làm theo? Bạn buộc mình phải bắt chước mọi người ở cơ quan thực hiện chế độ thanh lọc cơ thể bằng nước rau? Đừng chạy theo trào lưu. Các chế độ ăn kiêng hà khắc không hề lành mạnh. Thậm chí, chúng làm chậm sự trao đổi chất trong cơ thể và có thể khiến bạn tăng cân trở lại. Nếu một chế độ ăn kiêng khiến bạn cảm thấy đói, có nghĩa đó hoàn toàn không phải là lựa chọn phù hợp.

Uống say

Rượu khiến bạn ăn nhiều hơn. Để hạn chế điều này, đừng uống rượu khi dạ dày rỗng, tự kiềm chế lượng rượu uống vào và chuẩn bị những đồ ăn vặt lành mạnh trong tủ lạnh phòng khi bạn muốn ăn thêm.

Bỏ bữa

Nhiều người nghĩ rằng bỏ bữa là một cách tốt để giảm cân. Họ cho rằng bỏ bữa trưa và ăn bữa tối sẽ hạn chế được rất nhiều calo. Tuy nhiên sự thật không phải thế. Hormone gây đói ghrelin và hormone tạo cảm giác no, leptin hoạt động tốt nhất khi bạn ăn sau mỗi 4 tiếng. Nếu không, chúng sẽ tác dụng ngược và khiến bạn ăn bù. Hãy cố gắng lên kế hoạch sắp xếp bữa ăn, nhất là trong những ngày bận rộn.

Ăn đồ ăn ít béo

Nên có một khẩu phần ăn đầy đủ dưỡng chất
Nên có một khẩu phần ăn đầy đủ dưỡng chất

Chất béo không phải là kẻ thù của bạn. Chúng ta cần chất béo để duy trì cảm giác no. Không ăn chất béo sẽ khiến bạn càng đói hơn và ăn quá nhiều. Các phiên bản ít béo của một số đồ ăn còn khiến lượng dưỡng chất bạn có thể hấp thụ ít đi. Loại bỏ chất béo trong các thực phẩm làm từ sữa còn ngăn cơ thể tiếp nhận các vitamin quan trọng như A, D và cả canxi.

Trên đây là những điều cần tránh khi giảm cân mà bạn nên biết, chúc các bạn sớm sở hữu thân hình thon gọn như ý nhé.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *