Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Đánh giá công dụng chống lão hóa của nhau thai cừu

Đánh giá công dụng chống lão hóa của nhau thai cừu

Chúng đều có điểm chung là chống lão hóa hiệu quả nhưng mỗi loại đều có ưu, nhược điểm riêng. Collagen thủy phân, sữa ong chúa hay nhau thai cừu có phát huy được tác dụng chống lão hay không còn tùy thuộc vào cơ đia và tình trạng da của mỗi người. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem mỗi loại có ưu nhược điểm gì và cách sử dụng ra sao nhé! Collagen thủy phân, sữa ong chúa và nhau thai cừu được xem là top 3 thần dược chăm sóc da được nhiều chị em phụ nữ tin dùng nhất hiện nay.

  1. Collagen là gì và cách sử dụng ra sao?

Collagen là một loại protein có nhiều trong răng, móng, tóc và tất cà các bộ phậnn khác trên cơ thể. Đối với da, mạng lưới collagen đóng vai trò như một khung xương chống đỡ cho tế bào. Khi tuổi tác tăng cao, lượng collagen trong cơ thể dần suy giảm và cũng là lúc da bắt đầu lão hóa, xuất hiện nếp nhăn, chảy xệ và kém săn chắc. Chính vì vậy, bổ sung collagen là phương pháp hiệu quả giúp khắc phục lão hóa từ sâu bên trong. Hiện nay, có rất nhiều loại collagen nhưng duy chỉ có collagen thủy phân với kích thước siêu nhỏ thì cơ thể mới hấp thu được và cho hiệu quả chống lão hóa nhanh chóng. Collagen thủy phân thế hệ mới được chia làm 2 loại chủ yếu là collagen dạng thoa trực tiếp lên da và collagen dạng uống. Đối với phụ nữ ngoài 40 tuổi có tình trạng lão hóa nặng thì nên sử dụng kết hợp cả collagen dạng uống và dạng thoa để khắc phục lão hóa nhanh nhất. Từ 25-40 tuổi, bạn chỉ cần bổ sung khoảng 4000mg collagen thủy phân mỗi ngày là đủ để duy trì làn da khỏe mạnh.

Nutrawellusa2_collagen-thuy-phan-1

Bổ sung collagen thủy phân giúp chống lão hóa hiệu quả từ bên trong

  1. Sữa ong chúa

Sữa ong chúa được tạo thành từ mật hoa, chất đạm và nhiều sinh tố khác được thu thập bởi ong thợ cùng tuyến họng của nó. Sữa ong chúa chứa 22 amino acids thiết yếu cùng nhiều dưỡng chất khác như vitamin nhóm B, A, C, D, biotin, inositol…Chính vì vậy, sữa ong chúa có tác dụng tuyệt vời trong việc khôi phục tế bào bị tổn thương và chống lão hóa da hiệu quả. Hiện nay, sữa ong chúa là thành phần chủ yếu của hầu hết các loại mỹ phẩm dưỡng da, chống lão hóa. Tuy nhiên, tác dụng chống lão hóa của nó còn khá hạn chế bởi da người chỉ có thể hấp thu các phân tử siêu nhỏ có kích thước dưới 500 dalton trong khi sữa ong chúa đều tồn tại ở dạng chuỗi có kích thước khá lớn. Chính vì thế, sữa ong chúa chỉ có tác dụng duy trì làn da mịn màng chứ không thật sự có tác dụng chống lão hóa chuyên sâu như các loại collagen thủy phân.

Nutrawellusa2_collagen-thuy-phan-2

Không nên sử dụng sữa ong chúa và collagen thủy phân cùng lúc để tránh gây kích ứng cho cơ thể

  1. Nhau thai cừu

Nhau thai cừu chứa hơn 30 loại animo acids cùng gonadotropin có tác dụng loại bỏ nám và tàn nhang hiệu quả, giúp tái tạo hồng cầu trong máu cho làn da và cơ thể hồng hào, khỏe mạnh. Hiện nay, nhau thai cừu được ứng dụng rất phổ biến trong làm đẹp và có 2 loại chủ yếu là dạng serum để thoa trực tiếp lên da và dạng viên uống. Để đạt hiệu quả chống lão hóa tốt nhất, bạn nên kết hợp sử dụng cả viên uống và thoa serum nhau thai cừu đều đặn.

Tuy collagen thủy phân, sữa ong chúa và nhau thai cừu đều là những dưỡng chất an toàn và lành tính trong làm đẹp nhưng bạn chỉ nên chọn một loại thích hợp với cơ thể mình nhất để sử dụng chứ không nên dùng cùng lúc cả ba loại để tránh gây kích ứng và tác dụng phụ cho cơ thể.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *