Home » Mẹo Vặt Sức Khỏe » Cùng phân tích thành phần trong một viên uống làm mịn da

Cùng phân tích thành phần trong một viên uống làm mịn da

Để có được một làn da tươi trẻ thì hiện nay nhiều người cũng chọn sử dụng các loại viên uống làm mịn da để bổ sung các dưỡng chất giúp tái tạo và làm trẻ hóa làn da. Tuy vậy cũng có không ít nỗi lo lắng về việc các sản phẩm này hiệu quả thế nào hay các thành phần như collagen, coenzym Q10, vitamin E,… được quảng cáo rầm rộ trong sản phẩm có tác dụng ra sao. Bài viết này sẽ giúp bạn phần nào hiểu được vai trò của mỗi thành phần trong việc giúp làn da căng mịn.

  1. Collagen

Có lẽ không có ai quan tâm đến làn da của mình mà chưa từng nghe đến thành phần collagen này. Collagen là một loại protein tự nhiên của cơ thể tạo nên các tế bào liên kết giúp giữ da, cơ, xương… với nhau. Collagen là thành phần cấu trúc chính tạo nên sự đàn hồi và căng mịn cho làn da. Theo thời gian, các collagen được cơ thể sản sinh ngày một ít đi còn các collagen đang có thì yếu dần. Điều này sẽ khiến làn da mất đi sự đàn hồi và bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn. Bổ sung collagen cho da để hỗ trợ quá trình sản sinh tự nhiên của cơ thể.

 Collagen là một thành phần cơ bản nhất trong các viên uống làm mịn da

Collagen là một thành phần cơ bản nhất trong các viên uống làm mịn da

  1. Hyaluronic acid

Thành phần này xuất hiện trong các viên uống làm mịn da với vai trò là chất dưỡng ẩm tự nhiên. Hyaluronic acid thực chất là một hợp chất cacbonhydrat mạch tương đối dài có ở khắp nơi trong cơ thể. Đây là một hợp chất ưa nước và có vai trò giữ nước cũng như “bôi trơn” cho các cơ quan hoạt động của cơ thể.

  1. Coenzym Q10

Coenzym Q10 là một trong nhiều các hợp chất ubiquinone (các hợp chất có gốc benzen luân chuyển khắp nơi trong cơ thể) với chức năng vận chuyển các electron trong tế bào và tái tạo năng lượng dưới dạng ATP (năng lượng tế bào). Một trong các tác dụng khác của coenzym Q10 trong cơ thể là giúp chống oxy hóa bảo vệ màng lipit tế bào. Do đó Q10 được sử dụng nhiều trong các loại mỹ phẩm với công dụng chống lão hóa, xóa nhăn, duy trì làn da khỏe mạnh và cung cấp dưỡng chất cho tóc, móng.

  1. Vitamin E

Vitamin E có khả năng chống oxy hóa và chống các gốc tự do rất mạnh. Trong khi đó các gốc tự do là nguyên nhân gây suy giảm sự hoạt động của collagen dưới da. Vitamin E được coi là hợp chất chống oxy hóa phù hợp nhất cho việc làm đẹp. Chính vì lẽ đó vitamin E được thêm vào các viên uống làm mịn da để giúp da luôn trắng hồng và mịn màng.

Vitamin E giúp làm tăng sự hoạt động của collagen dưới da giúp da được mịn màng, tươi trẻ

Vitamin E giúp làm tăng sự hoạt động của collagen dưới da giúp da được mịn màng, tươi trẻ

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *