Home » Mẹo Vặt Sức Khỏe » Trang » Cùng khám phá một số kinh nghiệm lái xe tải Isuzu tiết kiệm nhiên liệu

Cùng khám phá một số kinh nghiệm lái xe tải Isuzu tiết kiệm nhiên liệu

Việc lái xe tải Isuzu tiết kiệm nhiên liệu không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí mà còn giúp chiếc xe của bạn sử dụng được lâu dài.

Giữ cho lốp xe tải isuzu luôn ổn định

Đây là cách khá đơn giản nhất và tốt nhất để bạn có thể giúp cho xe tai isuzu có thể tiết kiệm nhiên liệu, cũng như đảm bảo an toàn cho chính mình.

Bạn nên thường xuyên kiểm tra ít nhất một tháng một lần về độ căng của lốp và chỉ nên bơm cho lốp xe theo ngưỡng đề nghị của nhà sản xuất. Nếu thấy lốp xe có hiện tượng yếu hơi thì phải bơm ngay trước khi cho xe lăn bánh trên đường. Bạn cũng nên sử dụng máy đo áp suất lốp số để kiểm tra độ căng của lốp xe.

Xe tải Isuzu

Nhấn ga một cách từ từ

Nhiều người vẫn còn có thói quen đạp mạnh chân ga nhằm tăng tốc đột ngột cho chiếc xe, đồng thời trước khi đỗ xe vẫn giữ ở tốc độ cao rồi phanh đột ngột. Điều này có thể mang lại cảm giác mạnh cho người lái, tuy nhiên đây lại chính là thủ phạm “móc” của bạn một khoản chi phí không hề nhỏ ra khỏi túi tiền của bạn, hơn nữa điều này cũng không đảm bảo an toàn. Vì vậy, thay vì thay đổi tốc độ đột ngột như vậy, bạn hãy cố gắng nhấn ga từ từ khi xuất phát và trước khi dừng xe. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý duy trì khoảng cách an toàn giữa các phương tiện và phán đoán điều kiện giao thông để kịp tăng ga và nhấn phanh đều đặn.

Giữ cho tốc độ xe ở mức vừa phải

Giữ cho tốc độ xe ở mức vừa phải cũng có thể giúp bạn có thể giúp xe tải isuzu tiết kiệm nhiên liệu hơn. Thay vì liên tục tăng tốc đột ngột sau đó lại đứng khựng lại, đặc biệt ở những đoạn đèn giao thông, bạn nên ước lượng khoảng cách với đèn đỏ và dừng từ từ, không nên thắng quá nhanh để đảm bảo được an toàn cũng như tiết kiệm nhiên liệu.

Hạn chế bật điều hòa xe tải isuzu

Điều hoà không khí có thể tiêu tốn 10% nhiên liệu của xe. Vì vậy, nếu như thời tiết dễ chịu, bạn hãy hạn chế hoặc ngưng hẳn việc sử dụng điều hòa xe để tiết kiệm năng lượng cho xe.

Tắt động cơ xe ngay khi không sử dụng

Ngay khi dừng xe hoặc tạm ngưng hoạt động xe tải isuzu hay bất kì một chiếc xe nào khác, bạn nên tắt động cơ để nhằm giảm hao phí nhiên liệu vô ích

>>>Hãy cùng xem thêm<<<

xe tai suzuki carry

suzuki carry pro

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *