Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Chống lão hóa bằng collagen có thực sự hiệu quả

Chống lão hóa bằng collagen có thực sự hiệu quả

Collagen được xem là thần dược giúp duy trì vẻ đẹp thanh xuân cho người phụ nữ. Ngày nay, các loại collagen thủy phân, collagen HA ra đời với hứa hẹn mang đến hiệu quả chống lão hóa gấp đôi, gấp 3 lần so với các loại collagen thông thường. Tuy nhiên, có không ít trường hợp kiên trì sử dụng collagen trong thời gian dài nhưng vẫn không có tác dụng gì. Vậy collagen có thực sự là thần dược cho làn da của phái đẹp hay không?

  1. Sử dụng mỹ phẩm có chứa collagen

Nhiều loại mỹ phẩm có chứa collagen khi sử dụng thường tạo cảm giác mịn màng, trắng sáng cho làn da nên nhiều người lầm tưởng collagen có tác dụng chống lão hóa cho da. Thực chất, trong các loại mỹ phẩm này thường chứa thành phần dưỡng ẩm hoặc một số dưỡng chất cần thiết tác động lên bề mặt da nên mới khiến da có vẻ căng min hơn. Da người chỉ có thể hấp thụ các phân tử có kích thước nhỏ hơn 300 dalton trong khi collagen thường tồn tại ở dạng chuỗi có kích thước từ 3000-50000 dalton nên hầu như chúng không thể thẩm thấu qua da.

Nếu bạn thật sự muốn dùng collagen dạng thoa để phục hồi lão hóa, bạn nên chọn các loại collagen thủy phân có kích thước siêu phân tử có và sung hyaluronic acid (hay gọi là collagen HA) để vừa chống lão hóa vừa dưỡng ẩm cho da hiệu quả.

Nutrawellusa10_collagen-thuy-phan

Chỉ collagen thủy phân có kích thước nhỏ hơn 300 dalton mới có thể thẩm thấu qua da

  1. Bổ sung collagen qua đường uống

Theo nghiên cứu khoa học, khi collagen đi vào cơ thể, chúng sẽ bị enzyme trong dạ dày và ruột non phân hủy thành các acid amin và các acid amin này không có khả năng gắn kết lại với nhau thành chuỗi collagen. Mặt khác, các loại collagen hiện nay đều được chiết xuất từ động vật nên chúng có cấu trúc rất khác collagen người, khi vào cơ thể cũng không thể thay thế cho mạng lưới collagen dưới da. Chính vì thế,cho dù bạn có uống bao nhiêu collagen thủy phân, collagen HA đắc tiền thì cũng chắc khác nào là ăn thịt cá hoặc thực phẩm giàu đạm mà thôi.

Nutrawellusa10_collagen-ha

Dù bạn có uống collagen HA đắc tiền thì khi đi vào cơ thể chúng cũng bị phân giải thành các acid amin như ăn thịt cá

  1. Tiêm collagen

Hiện nay, không ít chị em phụ nữ chọn hình thức tiêm collagen trực tiếp vào da với mong muốn phục hồi lão hóa nhanh chóng. Thực chất, đây là cách làm rất nguy hiểm và tồn tại nhiều rủi ro. Dù bạn có sử dụng collagen thủy phân hay bất kỳ loại collagen cao cấp nào khác thì vẫn có thể gây tắc nghẽn mạch máu dưới da, gây kích ứng, sung phù, dị ứng cho da và đôi khi vết tiêm bị nhiễm trùng sẽ để lại sẹo trên gương mặt.

Tóm lại, để duy trì làn da và cơ thể khỏe mạnh, tươi trẻ bạn không nên quá phụ thuộc vào các loại collagen mà nên tạo thói quen sống lành mạnh, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và giữ cho tinh thần vui vẻ, sảng khoái.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *