Home » Mẹo Vặt Sức Khỏe » Trang » Chia sẻ cho bạn một số sai lầm nên tránh khi mua xe tải

Chia sẻ cho bạn một số sai lầm nên tránh khi mua xe tải

“Việc lái thử xe trước khi mua xe suzuki swift là đều mà rất nhiều người mua xe đã bỏ qua, có một số xe mặc dùng nhìn bên ngoài rất hoàn mỹ nhưng thực tế bên trong như thế nào thì không ai biết.”

Việc chọn mua xe ô tô tải thường khiến nhiều người đau đầu, bởi đây là vật dụng có giá trị lớn và không phải có tiền là mua được xe ưng ý. Làm sao để mua được chiếc xe mà bạn hài lòng nhất? Hãy đọc bài viết những sai lầm cần tránh khi mua xe ô tô tải dưới đây để rút kinh nghiệm và tránh các sai lầm khi mua xe.

Các dòng xe ô tô tải phổ biến ở Việt Nam hiện nay: Hyundai, Isuzu, Hino, VEAM, và một số hãng xe tãi khác

Quá chú trọng vào một hãng duy nhất

2016-suzuki-swift-sport-hatch-33

Đa số mọi người đều mua những cái mình thích mà không quan tâm xem liệu xe ô tô tải đó có phù hơp với nhu cầu và ngân sách mà mình đang có. Việc quá kết một chiếc xe tải nào đó sẽ làm bạn không chú ý đến các thông số kỹ thuật và xem xét các mẫu xe khác. Hơn nữa, nhược điểm này của bạn sẽ dễ dàng bị nhân viên bán xe “bắt thóp” và có thể khiến bạn mua một chiếc xe có giá quá đắt mà hoàn toàn không cần thiết.

Vì vậy, lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là nên gạt tình cảm sang một bên, và nên xem xét và so sánh các mẫu xe của nhiều thương hiệu trước khi quyết định mua xe nào.

Hãy tìm hiểu nhiều hãng khác nhau để có chiếc xe phù hợp

Thị trường xe ô tô tải hiện tại cũng rất mở. Khách hàng có được rất nhiều lựa chọn từ xe tải Trung Quốc giá rẻ với những cái tên nổi bật như xe tai dongben, xe tải Faw… đến các dòng xe Nhật, Hàn chắc chắn như Hyundai, Isuzu hay xe thương hiệu Việt như xe tải Cửu Long, xe tải veam 2 5 tấn… Bạn có rất nhiều lựa chọn cho nên đừng thu hẹp nó lại vào một hãng duy nhất.

Ít khảo sát nhà cung cấp và thương hiệu xe ô tô tải

Hiện nay, có rất nhiều đại lý và thương hiệu xe tải trên thị trường Việt Nam. Và mỗi một đại lý sẽ đều có chiến lược kinh doanh riêng nhằm thu hút khách hàng. Vì vậy, bạn hãy khảo sát càng nhiều người bán càng tốt, xem ở đâu đang bán chiếc xe mà bạn định mua với giá cả rẻ hơn và nhiều khuyến mại ưu đãi đi kèm.

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là đừng để các đại lý lừa bạn!!!. Điều này có thể xảy ra, ví dụ bằng cách họ cho bạn ưu đãi này bằng cách mua thêm phụ tùng đi kèm, nhưng bạn hoàn toàn không cần đến nó. Hãy xem xét thật kỹ và so sánh các địa chỉ cung cấp uy tín trước khi mua.

Quyết định vội vàng và không lái thử

Xe ô tô tải là vật dụng có giá trị lớn nên nếu bạn chỉ cần vội vàng quyết định mua nó có thể dẫn tới một sai lầm nghiêm trọng. Cần bình tĩnh, nghe lời khuyên và chờ đợi thời điểm thích hợp là điều nên làm.

Bình tĩnh và lái thử kỹ càng khi chọn xe

suzuki-vitara-2015

Mặt khác, nếu bạn đã chấm được một chiếc xe, hãy lái thử nó. Bởi chỉ khi bạn lái thử trên những lộ trình hàng ngày của bạn, bạn mới trả lời được câu hỏi: Liệu chiếc xe đấy có phù hợp với mình? Chỉ mất 30 phút thôi là bạn có thể trả lời chính xác nhất.

Không chú ý ngân sách và các hình thức thanh toán

Thông thường, các đại lý cho khách hàng mua xe tải dưới hình thức trả góp. Tuy nhiên, hãy xem xét kỹ xem bạn có bao nhiêu tiền và liệu có đủ để mua xe và trả lãi hàng tháng. Không nên mua xe vượt quá nhu cầu chi trả của bạn. Bên cạnh đó tìm hiểu kỹ lãi suất và có thương lượng giá cả nếu có thể để giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí.

Sai lầm khi chỉ thích duy nhất một hãng nào đó

Một khi đã phải lòng hay đã có niềm tin vào một hãng nào đó thì bạn thường có những suy nghĩ loại này tốt nhất rồi và chẳng có hãng nào tốt hơn cả, đều dẫn đến bạn đã bỏ lỡ đi các loại xe của hãng khác mà lại có khả năng đáp ứng nhu cầu của bạn cao hơn.

Thường không bao giờ lái thử xe trước khi có quyết định mua xe

Việc lái thử xe trước khi mua là đều mà rất nhiều người mua xe đã bỏ qua, có một số xe mặc dùng nhìn bên ngoài rất hoàn mỹ nhưng thực tế bên trong như thế nào thì không ai biết.

Hãy yêu cầu công ty bán xe cho mình hoặc nhân viên tư vấn bán xe có thể cho mình lái thử để có thể cảm nhận rõ hơn về động cơ, nội thất, … để có thể đánh giá hết một cách khách quan nhất tránh mua về rồi hối hận.

Thương lượng giá cả

Hãy thương lượng giá cả khi có thể, bạn nên nhớ rằng chúng ta hoàn toàn có thể yêu cầu tính lại giá của xe bằng việc trừ đi các khoản hậu mãi với các quyền lợi khác sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí.

Chỉ tập trung vào việc chi trả tiền hàng tháng.

Một câu hỏi thường hay đặt ra khi bạn mua xe tải hoặc ôtô tại một công ty nào đó là ” Một tháng bạn có thể trả cho chúng tôi bao nhiêu ? ” hãy chú ý đến việc bạn trả lời câu hỏi này sẽ là đều giúp nhân viên tính gộp các giá bán 1 loại xe, các điều khoản hợp đồng lại làm 1 và đưa ra 1 giá khác cho bạn. Hãy đợi cho việc ngã giá hoàn thành thì mới kí hợp đồng mua xe. Đây là đều bạn cần chú ý khi mua xe.

Chú ý lãi suất khi chi trả

Khi bạn trả bằng tiền mặt hãy chú ý đến các lãi suất của ngân hàng để biết chắc chắn số tiền quy đổi khi thanh toán. Nếu người bán có bất cứ hợp đồng nào tốt hơn ở những nơi khác hãy chọn lấy nó

Sai lầm khi nghe các nhân viên mời mua những phụ kiện không thực sự cần thiết.

Thường thì người bán mong muốn kiếm thêm một khoản nhỏ nhỏ nào nữa từ bạn dựa vào các phụ kiện cho xe. Hãy cân nhắc đều này, nếu bạn thực sự không cần thiết hay ít dùng thì tốt nhất là không nên mua tránh lãng phí.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *