Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Chia sẻ 4 lý do nên dùng dầu gội thiên nhiên

Chia sẻ 4 lý do nên dùng dầu gội thiên nhiên

Vì sao phần lớn chúng ta lại bị các loại dầu gội hóa chất hấp dẫn? Lí do thứ nhất có thể là vì tác dụng của dầu gội hóa chất trong việc giải quyết những vấn đề về tóc khá nhanh chóng, thứ hai chính là vì tính chất tiện dụng của nó. Tuy nhiên, để “góc con người” của bạn có vẻ đẹp lâu dài và bền vững, hãy kết thân với các loại dầu gội thiên nhiên ngay từ bây giờ! Các chuyên gia sẽ chỉ rõ cho chúng ta thấy những lợi ích “không tưởng” mà dầu gội thiên nhiên mang lại cho mái tóc của bạn.

  1. Dầu gội thiên nhiên ít gây tổn hại da đầu nhất

Lipid, protein và nước là lớp nhờn trên da đầu của chúng ta tiết ra để giữ ẩm và bảo vệ cho mái tóc. Thông thường, các hóa chất trong dầu gội có thể khiến lớp nhờn này mất đi, da đầu dễ bị tổn thương khi gội đầu hoặc chà xát mạnh. Trong khi đó, các chất chất tạo bọt, chất tẩy rửa, chất tạo huyền phù, chất tạo màu, tạo mùi hoàn toàn không có chứa trong dầu gội thiên nhiên. Do vậy, việc gội đầu thường xuyên bằng dầu gội thiên nhiên sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng rụng tóc nhiều và nuôi dưỡng da đầu thực sự khỏe mạnh.

megumi6_dau-goi-thien-nhien

Dầu gội thiên nhiên ít gây tổn hại da đầu nhất

  1. Loại tóc nào cũng có thể “kết thân” với dầu gội thiên nhiên

Sở dĩ có thể đưa ra khẳng định ấy, vì những thảo mộc lành tính từ thiên nhiên phần nhiều đã tương thích, phù hợp với con người từ ngàn xưa. Trái ngược với các dầu gội thiên nhiên, dầu gội hóa chất khá “khó tính” và không phải bất cứ loại tóc nào cũng có thể phù hợp với chúng. Nếu không chọn lựa cẩn thận, bạn sẽ dễ biến thành “nạn nhân” của tình trạng rụng tóc nhiều và ngứa ngáy da đầu kéo dài do dị ứng với một số hóa chất có trong dầu gội.

  1. Thân thiện với môi trường

Không thể phủ nhận sức hút của các sản phẩm dầu gội thiên nhiên với chị em phụ nữ trong những năm gần đây, khi mà một số loại dầu gội hóa chất chứa những thành phần gây vô sinh, teo da, ung thư… vô cùng nguy hiểm cho người dùng. Dầu gội thiên nhiên thường không có hóa chất, được chiết xuất từ các thành phần thảo mộc do vậy tạo cho người dùng cảm giác yên tâm và thư giãn, mùi hương nhẹ nhàng của chúng cũng là điểm cộng không thể bỏ qua đối với các chị em phụ nữ.

  1. Trị gàu tận gốc, ngăn gàu quay trở lại

megumi6_rung-toc-nhieu

Sử dụng dầu gội thiên nhiên, bạn sẽ chẳng phải lo lắng về tình trạng rụng tóc nhiều, da đầu nhiều gàu của mình nữa!

Nhiều người cho rằng chỉ có dầu gội hóa chất mới có thể trị gàu tận gốc, nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm! Các loại dầu gội thông thường sẽ trị gàu trên phương thức dùng hóa chất để “tẩy sạch” các tế bào chết bám trên da đầu. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian, mái tóc bạn sẽ khô dần vì mất đi độ ẩm, có những trường hợp gàu còn quay trở lại và gây ngứa ngáy da đầu hơn rất nhiều. Sử dụng các loại dầu gội thiên nhiên với chiết xuất như trà xanh, bồ kết, nhân sâm… bạn sẽ chẳng phải lo lắng về tình trạng rụng tóc nhiều, da đầu nhiều gàu của mình nữa!

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *