Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Chia sẻ 3 quan điểm sai lầm về cách trị sẹo phỏng

Chia sẻ 3 quan điểm sai lầm về cách trị sẹo phỏng

Phỏng bô xe máy là một tai nạn rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em. Sẹo do phỏng bô gây ra thường thâm đen, gây mất thẩm mỹ cho đôi chân của “khổ chủ”. Hiện nay, có khá nhiều cách trị sẹo phỏng bô bằng các công nghệ tiên tiến cho hiệu quả nhanh chóng, tuy nhiên chúng khá tốn kém và đôi khi không mang lại kết quả tối ưu. Chính vì thế, nhiều chị em phụ nữ vẫn trung thành với các cách trị sẹo phỏng truyền thống từ nguyên liệu thiên nhiên rẻ tiền. Nhưng liệu các phương pháp dân gian này có thật sự mang lại hiệu quả như lời đồn hay không?

  1. Trị sẹo phỏng bô bằng nghệ tươi

Theo quan điểm dân gian, nghệ có tác dụng xóa sẹo và làm mờ vết thâm hiệu quả. Chính vì thế, khi bị phỏng bô xe, ông bà ta thường hay giã nát nghệ tươi rồi đắp lên vết thương. Cách làm này không sai vì nghệ có chứa nhiều vitamin E và một số chất khác có tác dụng kích thích bề mặt vết thương mau lành lại. Tuy nhiên, nghệ hoàn toàn không có tác dụng trị sẹo phỏng đã lành hay làm mờ vết thâm đen trên da như nhiều người thường lầm tưởng. Hơn thế nữa, nghệ chứa một số chất có hoạt tính khá cao có thể gây kích ứng cho vết thương hở nên nếu đắp nghệ không đúng cách có thể làm cho vết thương ngày càng lan rông và để lại sẹo nghiêm trọng hơn.

ScarZ1_cach-tri-seo-phong

Cách trị sẹo phỏng bằng nghệ tươi được áp dụng khá phổ biến trong dân gian nhưng không mang lại hiệu quả tích cực

  1. Trị sẹo phỏng bô bằng nha đam

Nha đam (hay còn gọi là lô hội) chứa 12 loại vitamin và nhiều hoạt chất sinh học có ích, trong đó nổi bật nhất là vitamin E giúp tái tạo tế bào, vitamin C chống viêm nhiễm, cinamic acid giúp tẩy nhẹ và sát trùng, aloetic acid kháng sinh… Chính vì thế, từ xa xưa, nha đam đã được ứng dụng rất phổ biến như một cách trị sẹo phỏng an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, cũng giống như nghệ tươi, các hoạt chất trong nha đam chỉ có tác dụng làm vết thương mau lành hoặc làm giảm cơn đau và dịu da khi bị phỏng chứ không thể làm mờ sẹo, nhất là vết sẹo thâm do phỏng bô gây ra.

ScarZ1_tri-seo-phong-bo

Trị sẹo phỏng bô bằng nha đam được nhiều người áp dụng nhưng không hiệu quả

  1. Trị sẹo phỏng bô bằng dầu dừa

Cũng giống như nha đa và nghệ tươi, dầu dừa cũng chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất tốt cho quá trình phục hồi và tái tạo da. Tuy nhiên, cách trị sẹo phỏng bằng dầu dừa là một biện pháp hoàn toàn sai lầm và nguy hiểm. Thứ nhất, khi vết thương chưa lành, nếu bôi dầu dừa lên có thể khiến chúng chảy mủ và càng trầm trọng hơn. Khi vết thương đã lành và hình thành da mới, dầu dừa có kích thước phân từ rất lớn nên hầu như không thể thấm qua da để làm mờ hay xóa sẹo.

Thay vì tốn nhiều thời gian và công sức với các cách trị sẹo kém hiệu quả này, bạn nên chọn cho mình một loại thuốc trị sẹo an toàn và hiệu quả với mức giá hợp lý để nhanh chống xóa bỏ các vết sẹo xấu xí trên cơ thể.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *