Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Chia sẻ 3 điều cần lưu ý khi nhượm tóc

Chia sẻ 3 điều cần lưu ý khi nhượm tóc

Việc nhuộm tóc không đúng cách thường khiến tóc thưa yếu và hư tổn nghiêm trọng. Vậy phải lưu ý những gì khi quyết định nhuộm tóc và chăm sóc tóc như thế nào sau quá trình uốn nhuộm để duy trì mái tóc chắc khỏe hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu nhé! Nhuộm tóc giúp các quý cô làm mới bản thân và trở nên xinh đẹp hơn.

  1. Trước khi nhuộm tóc

Hóa chất trong thuốc nhuộm thường có hoạt tính rất mạnh, dễ khiến nang tóc và da đầu bị tổn hại. Chính vì vậy, để hạn chế tác dụng của hóa chất trong thuốc nhuộm ảnh hưởng đến nang tóc và da đầu, bạn không nên gọi đầu trước khi nhuộm 2 ngày để tránh rữa trôi lớp dầu trên tóc vì lớp dầu này có tác dụng như màn chắn bảo vệ cho tóc và da đầu hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn nên lực chọn thuốc nhuộm có bổ sung các dưỡng chất (conditioning colour) để tránh gây kích ứng cho da đầu và khiến tóc thưa yếu, gãy rụng. Để kiểm tra độ an toàn của thuốc nhuộm, bạn có thể thoa một ít thuốc lên tay khoảng 48 tiếng trước khi nhuộm, nếu da tay không nổi mẫn đỏ hay ngứa rát thì chứng tỏ thuốc lành tính và có thể an tâm sử dụng cho tóc.

cg210-2_toc-thua

Nếu sở hữu mái tóc thưa và dễ gãy rụng, bạn nên chọn thuốc nhuộm có bổ sung dưỡng chất để ngăn ngừa hư tổn tốt hơn

  1. Những lưu ý khi nhuộm tóc

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia tạo mẫu tóc, thuốc nhuộm bao giờ cũng đậm hơn hình ảnh trên vỏ hộp. Vì vậy, bạn nên chọn gam màu nhẹ hơn gam màu mong muốn để tóc lên màu như ý. Nhưng dù bạn chọn bất kỳ màu nhuộm nào thì cũng không nên vừa nhuộm tóc vừa tạo kiểu cùng lúc bởi thuốc nhuộm và thuốc tạo kiểu sẽ làm giảm tác dụng của nhau, khiến màu nhuộm không lên như mong muốn. Mặc khác, việc vừa nhuộm vừa tạo kiểu sẽ khiến tóc chịu 2 áp lực trong cùng một lúc, làm tóc dễ hư tổn và gãy rụng nhiều. Đối với tình trạng tóc thưa mỏng và kém khỏe mạnh, bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chất lượng trước khi nhuộm nhằm giúp tóc chắc khỏe, hạn chế hư tổn và lên màu tốt hơn.

cg210-2_san-pham-cham-soc-toc

Nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc trước khi nhuộm để hạn chế tóc hư tổn hiệu quả

  1. Sau khi nhuộm

Quá trình nhuộm tóc sẽ khiến protein và chất dầu trong tóc mất đi. Chính vì vậy, sau khi nhuộm bạn nên sử dụng cá sản phẩm chăm sóc tóc dành riêng cho tóc nhuộm để phục hồi hư tổn và tái cấu trúc tóc hiệu quả. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn các loại dầu gội có chiết xuất từ thiên nhiên hoặc được thiết kế dành riêng cho tóc nhuộm để duy trì màu tóc lâu hơn. Nếu tóc thưa, hư tổn và rụng nhiều sau khi nhuộm thì bạn nên sử dụng các mặt nạ ủ tóc khoảng 2 lần mỗi tuần để cung cấp các dưỡng chất thiết yếu giúp nuôi dưỡng và phục hồi cấu trúc tóc. Bên cạnh đó, hãy cắt hoặc tỉa đuôi tóc một ít sau khi nhuộm để ngăn ngừa chẻ ngọn.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *