Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Cách trị sẹo phỏng nào an toàn

Cách trị sẹo phỏng nào an toàn

Sẹo phỏng, đặc biệt là vết sẹo do phỏng bô xe gây ra tuy không gây cảm giác đau rát nhưng lại có màu thâm đen gây mất thẩm mỹ cho đôi chân của nhiều người. Hiện nay, có không ít cách trị sẹo phỏng bô từ việc sử dụng nguyên liệu thiên nhiên cho đến áp dụng các công nghệ hiện đại cho hiệu quả tức thời. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng, và kết quả quá trình trị sẹo còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Dưới đây là 3 cách trị sẹo phỏng bô phổ biến được nhiều người áp dụng nhất.

  1. Cách trị sẹo phỏng bằng nghệ tươi
  • Ưu điểm: nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm, cách thực hiện đơn giản( chỉ cần giã nát nghệ tươi hoặc dùng bột nghệ trộn chung với mật ong rồi đắp lên vết sẹo để khoảng 15 phút sau đó rửa sạch với nước)
  • Nhược điểm: hoạt chất sinh học trong nghệ có thể gây kích ứng cho vùng da bị tổn thương nên khi đắp vào thường gây ngứa, rát; nếu đắp nghệ thường xuyên và lâu dài có thể khiến vùng da ấy bị vàng đi; không có tác dụng hoặc cho tác dụng rất chậm đối với sẹo cũ lâu năm.

Tóm lại, cách trị sẹo phỏng bô bằng nghệ tươi này khá lý tưởng cho những ai có vết thương mới vừa lành và muốn tiết kiệm chi phí điều trị sẹo.

ScarZ2_cach-tri-seo-phong

Dùng nghệ tươi là cách trị sẹo phỏng bô khá phổ biến trong dân gian

  1. Cách trị sẹo phỏng bằng thuốc

Hiện nay, hầu hết các loại thuốc trị sẹo đều có dạng gel dùng để bôi trực tiếp lên da.

  • Ưu điểm: tiện dụng, có thể mang theo khi đi làm, đi chơi hoặc sử dụng bất cứ khi nào cần thiết; không màu, không mùi, khi bôi lên vết sẹo không gây cảm giác ngứa rát, khó chịu
  • Nhược điểm: cho tác dụng chậm, kết quả trị sẹo tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, một số loại thuốc trị sẹo có giá khá đắc

ScarZ2_tri-seo-phong-bo

Cách trị sẹo phỏng bô bằng thuốc khá hiệu quả đối với vết sẹo mới hình thành

  1. Cách trị sẹo phỏng bằng tia lazer
  • Ưu điểm: cho tác dụng nhanh chóng, xóa sẹo triệt để
  • Nhược điểm: chi phí cao; trong quá trình điều trị đôi khi gây ra cảm giác ngứa rát, khó chịu; sau khi tiến hành xóa sẹo bằng tia lazer, làn da thường bị tổn thương, mỏng manh nên dễ bị các tác nhân xấu từ môi trường tấn công.

Tóm lại, mỗi cách trị sẹo phỏng đều có những ưu nhược điểm riêng và nó còn tùy thuộc vào tình trạng sẹo, cơ địa của mỗi người. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị sẹo, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn phương pháp điều trị sẹo tốt nhất. Tuyệt đối tránh sử dụng các bài thuốc dân gian, các loại thuốc trị sẹo không rõ nguồn gốc vì chúng có thể càng làm cho vết sẹo thêm trầm trọng.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *