Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Cách trị nám da với các nguyên liệu làm bánh (p2)

Cách trị nám da với các nguyên liệu làm bánh (p2)

Nhiều người vẫn phải khổ sở để tìm kiếm cách trị nám da hiệu quả mà không biết rằng chỉ cần quanh quẩn trong bếp thôi cũng có vô số công thức được lưu truyền từ lâu và giúp trị nám da rất tốt. Chúng ta đã được điểm qua vài loại bột phổ biến khi làm bánh mà có thể cải thiện tình trạng nám trên khuôn mặt của bạn như bột mì, bột nở hay bột quế. Lần này chúng ta sẽ được thấy thêm các loại nguyên liệu làm bánh khác cũng giúp trị nám da tốt không kém.

  1. Sữa tươi

Sữa tươi vốn là thành phần nguyên liệu không thể thiếu cho nhiều loại bánh ngon. Đồng thời nó cũng được biết đến như một bí quyết làm đẹp da từ lâu đời ở nhiều nước. Sữa tươi có chứa vitamin A và E là thành phần tham gia vào nhiều cách trị nám da với các nguyên liệu khác.

Sữa tươi và bột đậu xanh: trộn một thìa bột đậu xanh với hai thìa sữa tươi để được một hỗn hợp sệt vừa phải. Dùng đắp lên mặt và để kho tự nhiên trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Sữa tươi và khoai tây: Khoai tây khoảng 3 củ gọt vỏ, rửa sạch và luộc cho chín mềm. Tán nhuyễn phần khoai tây này và trộn với một lượng bằng nhau sữa tươi và mật ong. Rửa sạch mặt rồi đắp mặt nạ với hỗn hợp này trong 15 phút. Thực hiện mỗi tuần một lần giúp trị nám da hữu hiệu.

Có nhiều cách trị nám da sử dụng sữa tươi vì tác dụng tuyệt vời của nó

Có nhiều cách trị nám da sử dụng sữa tươi vì tác dụng tuyệt vời của nó

  1. Hạnh nhân

Hạnh nhân là một loại hạt không được trồng tại nước ta nhưng hiện nay cũng dễ dàng kiếm được trên thị trường dưới dạng rang sẵn để làm món ăn vặt hay dạng bột để làm bánh. Để dùng trị nám da thì ta sẽ chọn loại bột khô chưa qua chế biến.

Hạnh nhân và dầu ô liu: Dùng khoảng 2 muỗng canh bột hạnh nhân và 2 thìa cà phê dầu ô liu trộn đều lên với nhau. Dùng hỗn hợp này đắp lên các vết nám và để khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước.

Hạnh nhân và trứng gà: Một lòng trắng trứng gà đánh đều lên và thêm vào khoảng 30g bột hạnh nhân. Dùng hỗn hợp sệt này để đắp lên mặt qua đêm rồi rửa sạch lại bằng nước ấm sáng hôm sau.

Hạnh nhân có công dụng trị nám da tuyệt vời

Hạnh nhân có công dụng trị nám da tuyệt vời

  1. Chanh

Nước chanh chứa nhiều vitamin C vừa là một loại nước uống giải khát ngày hè, vừa là một nguyên liệu cần thiết cho các loại bánh hay kem tươi, vừa là một cách trị nám da hiệu quả.

Chanh tươi và bột nghệ: Trộn một thìa bột nghệ với nước cốt nửa trái chanh, thêm vào một thìa mật ong nữa rồi trộn đều hỗn hợp này lên. Dùng bôi lên mặt tại các vết nám và để 15 phút rồi rửa sạch lại.

Chanh và bột mì: Kết hợp hai loại nguyên liệu làm bánh kinh điển. Một thìa bột mì cộng với một thìa cà phê nước cốt chanh để được một dung dịch sệt và mịn. Cũng dùng đắp lên mặt khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *