Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Cách trị nám da với các nguyên liệu làm bánh (p1)

Cách trị nám da với các nguyên liệu làm bánh (p1)

Nhiều người vẫn phải khổ sở để tìm kiếm cách trị nám da hiệu quả mà không biết rằng chỉ cần quanh quẩn trong bếp thôi cũng có vô số công thức được lưu truyền từ lâu và giúp trị nám da rất tốt. Đặc biệt nếu bạn là người hay có sở thích làm bánh cho các thành viên trong nhà hay để thư giãn lúc rảnh rỗi thì bạn sẽ dễ dàng kiếm được các nguyên liệu sau đây cho công thức làm mặt nạ trị nám của mình.

  1. Bột mì

Một trong những thành phần căn bản và không thể thiếu khi làm bánh. Trong bột mì có chứa vitamin E, kẽm và cả omega-3 nên là một cách trị nám da khá toàn diện và hiệu quả.

Bột mì và sữa chua: Trộn 3 thìa bột mì với 3 thìa mật ong và nửa hộp sữa chua không đường, đánh cho đều và tan hỗn hợp trên cho sệt vừa phải và dùng để đắp mặt. Để hỗn hợp khô tự nhiên trong vòng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Bột mì và bột nghệ: dùng 2 muỗng canh bột mì cùng 2 muỗng canh bột nghệ, thêm vào sữa tươi để có thể trộn đều hỗn hợp lên. Dùng hỗn hợp sệt này đắp lên mặt trong 30 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Cả hai nguyên liệu này đều có công dụng trị nám da rất tốt nên kết quả sẽ dễ dàng nhận thấy được khi sử dụng.

Bột mì là nguyên liệu làm bánh căn bản cũng đồng thời là cách trị nám da hiệu quả

Bột mì là nguyên liệu làm bánh căn bản cũng đồng thời là cách trị nám da hiệu quả

  1. Bột nở (baking soda)

Một cách trị nám da bất ngờ khác là từ bột nở. Bột nở thực chất là tên gọi thông dụng của hợp chất Natri Bicacbonat vốn có tính kiềm nên giúp làm sạch da mặt và giảm nhờn. Bột nở có thể được sử dụng không hoặc kết hợp để được hiệu quả tốt hơn.

Bột nở với nước: Trộn một muỗng nhỏ bột nở với nước, hòa đều rồi dùng bôi lên mặt rồi để khô qua đêm và rửa sạch lại vào sáng hôm sau.

Bột nở với chuối: Dùng nửa quả chuối trộn với một thìa bột ngô và nửa thìa bột nổi rồi nghiền nhuyễn hỗn hợp. Rửa sạch mặt rồi đắp hỗn hợp này lên trong vòng 15 phút mỗi tối.

  1. Bột quế

Bột quế là một loại nguyên liệu ít thông dụng hơn nhưng nếu bạn hay làm bánh chắc cũng đã có biết đến. Bột quế cũng có công dụng trị nám da hiệu quả nhờ có chứa các hợp chất chống oxy hóa.

Bột quế và chanh tươi: Vắt lấy nước một quả chanh tươi, cho vào khoảng 1 muỗng bột quế rồi trộn đều đến khi hỗn hợp mịn lại. Dùng bôi lên các phần bị nám trên mặt và để trong vòng 20 phút rồi rửa lại với nước ấm.

Bột quế và mật ong: Trộn theo tỷ lệ 3 muỗng mật ong và 1 muỗng bột quế cho đều hỗn hợp. Dùng bôi lên mặt vào buổi tối trong vòng 30 phút rồi rửa sạch lại. Thực hiện đều đặn mỗi tuần 1 – 2 lần sẽ cho kết quả tốt.

Bột quế giúp trị nám da nhờ các hợp chất chống oxy hóa

Bột quế giúp trị nám da nhờ các hợp chất chống oxy hóa

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *