Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Cách nấu thịt kho trứng cực chuẩn

Cách nấu thịt kho trứng cực chuẩn

Thịt kho trứng hay còn gọi là thịt kho nước dừa là món ăn truyền thống của gia đình Việt Nam, rất được yêu thích bởi vị đậm đà của nước dừa, sự săn chắc của thịt và vị bùi bùi của trứng. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn tuyệt vời, đầy đủ sắc – hương –vị, khiến ai ăn một lần đều nhớ mãi. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách nấu thịt kho trứng cực chuẩn mà vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống vốn có.

1.Làm thế nào để có được sự săn chắc của thịt?

Thông thường hầu hết mọi người đều mắc sai lầm khi để thịt vào kho chung luôn với trứng mà không qua sơ chế. Chính điều này sẽ làm thịt khi kho sẽ bị bở và vỡ nát, không cảm nhận được vị đậm đà của nước dùng. Một trong những cách nấu thịt kho trứng cực chuẩn là bạn hãy luộc sơ thịt trong vòng 5 phút. Thịt khi được luộc sơ như vậy sẽ săn lại, không ra mỡ khi kho và bị bở khi ăn, giúp nước dùng thêm thấm vào thịt, tăng độ đậm đà cho món ăn.

IMG_0479-1

2.Phải làm sao để thịt có vị ngọt và thấm vị hơn?

Khi kho thịt, hầu hết chúng ta đều thấy thịt chỉ có vị ngọt tương đối do nước thịt tiết ra, chứ không đạt được độ ngọt và đậm đà như mong muốn. Để cải thiện tình trạng này, bạn hãy ướp đường vào thịt 30 phút trước khi ướp gia vị. Đường sẽ là chất trung gian lý tưởng tạo điều kiện thuận lợi giúp thịt thấm sâu hơn các gia vị khác.

cach-lam-thit-kho-tau

3.Nên kho bằng dừa loại nào để đạt được vị ngon đúng chuẩn?

Một lời khuyên hữu ích giúp bạn làm món thịt kho trứng cực ngon là bạn hãy kho thịt bằng nước dừa xiêm. Vị ngọt thanh xen lẫn một chút chua của nước dừa xiêm sẽ không làm lấn át vị ngọt tự nhiên của thịt mà còn giúp dậy mùi cho món ăn. Hơn nữa, khi kho thịt bằng nước dừa xiêm, món ăn sẽ lên màu nâu sóng sánh cực đẹp và cực hấp dẫn.

Cach-nau-thit-kho-trung

4.Lột trứng thế nào để giữ được độ bóng và trơn láng?

Lột trứng có lẽ luôn là cực hình với chúng ta khi làm món thịt kho trứng này. Muốn món ăn ngon thịt không chỉ đậm đà, nước kho óng ánh màu mà trứng còn phải giữ được độ bóng và trơn láng. Muốn lột trứng được nhanh và đúng chuẩn, khi luộc trứng, bạn hãy cho một chút muối vào nước để vỏ trứng được mềm. Khi ấy, bạn sẽ nhanh chóng lột được vỏ trứng mà không cần phải mất quá nhiều thời gian.

5.Chỉnh độ to nhỏ của lửa như thế nào?

Độ to nhỏ của lửa là yếu tố nhỏ nhưng đóng vai trò rất quan trọng, quyết định sự thành công của món ăn. Mẹo làm thịt kho trứng cực ngon là hãy vặn nhỏ lửa khi kho, để gia vị, nước dừa và thịt thấm từ từ vào nhau. Để lửa quá to sẽ làm khét nước dừa và không giữ được vị ngon thuần túy của món ăn.

Trên đây là cách nấu thịt kho trứng cực chuẩn mà camnangmeovat.com muốn giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn sẽ làm được món thịt kho trứng ưng ý nhất !

Bạn có thể tham khảo thêm các mẹo vặt hữu ích sau:

 

 

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *