Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Cách làm bì lợn nấu đông đơn giản nhất

Cách làm bì lợn nấu đông đơn giản nhất

Mùa đông đến mỗi gia đình Việt sẽ lại nấu những món ăn theo mùa thơm ngon. Những món ăn ngon miệng sẽ lại được bày biện và bì lợn nấu đông thì chắc hẳn là món ăn không thể thiếu trong mỗi mâm cơm gia đình. Đây không chỉ là một món ăn ngon lạ miệng, mà nó còn có một mùi hương thơm phức tỏa ra từ những nguyên liệu. Đặc biệt nó rất tốt cho hệ xương khớp của bạn. Chỉ cần những lý do trên đủ để ta bắt đầu tìm hiểu về mẹo bì lợn nấu đông rồi phải không. Cẩm nang mẹo vặt hôm sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bì lợn nấu đông đơn giản nhé.
Nguyên liệu cần có :
Bì lợn : 500g.
Một ít hành lá

Hoa hồi: 1 cánh.
Rượu vang: 1 chén.

Đường: 2 thìa.

Gừng: 1 củ
Quế : 1 cánh.

Nước tương.
Cách làm:
1/ Ta rửa và cạo lông, làm sạch chất bẩn bám trên bì lợn sau đó cho vào nồi luộc sơ. Đến khi nước sôi ta cho thêm rượu vang vào, luộc thêm 3 – 5 Phút nữa.

cho-bi-lon-vao-noi-roi-luoc-so
Cho bì lợn vào nồi rồi luộc sơ 1-1

  2/ Sau khi vớt bì ra ta cạo sạch mặt ngoài của bì lợn cho sạch lông. Lật ngược bì và làm sạch lớp mỡ dính vào bì lợn rồi cắt bì thành miếng vừa đủ ăn. Hành lá  ta rửa sạch.

cao-sach-bi-lon-them-1-lan-nua
cạo sạch bì lợn thêm 1 lần nữa 2-1

3/ Cho bì lợn vào nồi rồi ta cho thêm nước vào và hầm mềm với tỷ lệ 100g bì lợn, 200ml là nước. Cho thêm , gia vị, nước tương, hành, hoa hồi, gừng , quế… và đường rồi đun sôi khoảng 2 muỗng nhỏ , ta vớt bọt nếu có, đậy kín nắp nồi lại và hầm cho đến khi bì chín.

cho-them-gia-vi
cho thêm gia vị 3-1

4/ Sau khi hầm chín bì. Thì vớt quế, gừng, hành và hồi ra, rắc hạt tiêu và đảo đều…

vot-que-gung
Vớt quế gừng ra 4.1

5/ Cho bì, nước hầm vào tô lớn và để nguội. Trời lạnh thì bạn đậy kín , rồi để nguội chờ bì đông lại. Nếu trời nóng thì bạn cho vào tủ lạnh ngăn giữ mát khoảng 2 – 3 giờ. Và kết quả ta có được là món bì lợn nấu đông hoàn hảo

ta-co-duoc-mon-bi-lon-nau-dong-thong-ngon
Ta có được món bì lợn thơm ngon

Các bạn có thể tham khảo thêm tại Mẹo chọn mua chế biến các loại thịt trứng và gia cầm để có thêm những mẹo vặt hay nữa nhé

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *