Home » Mẹo Vặt Sức Khỏe » Trang » Các loại máy tập cơ bụng đa năng nhưng hiệu quả

Các loại máy tập cơ bụng đa năng nhưng hiệu quả

Hãy thử ngay các loại máy tập cơ bụng đa năng với những tính năng nổi trội từ nhà sản xuất đầy uy tín để có thể cải thiện các vòng của cơ thể một cách tốt nhất nào, bây giờ hãy cùng điểm qua các loại máy tập cơ bụng đa năng.

Máy tập cơ bụng đa năng 1

– Tư thế 1: Ngồi trên ghế, đặt phần đầu của chân trên bục, hai chân khép, cầm hai tạ đơn đặt trên đùi.

– Tư thế 2: Hạ gót chân xuống ( hít vô ) rồi từ từ nhón gót chân lên, trở về tư thế 1 (thở ra).

– Tập trong 3 hiệp, giữa mỗi hiệp nghỉ 1 phút.

BÀI TẬP CƠ BẮP CHÂN 2

– Tư thế 1: Ngồi trên ghế, đặt phần đầu của chân trên bục, hai chân khép, đặt thanh tạ đòn trên đùi. (Nên lót một tấm đệm trên đùi để tránh đau chân)

– Tư thế 2: Hạ gót chân xuống ( hít vô ) rồi từ từ nhón gót chân lên, trở về tư thế 1 (thở ra)

– Tập trong 3 hiệp, giữa mỗi hiệp nghỉ 1 phút

Bài tập loại 1 – Áp dụng với mọi loại bắp chân (bao gồm bắp chân to do cơ chân quá khổ và bắp chân to do bép mỡ)

Bài tập cơ chân số 2: Bạn ngồi xuống, giữ thẳng người, duỗi đôi chân thẳng ra và khép đôi chân xát lại, đồng thời các ngón chân cũng chụm lại. Sau đó duỗi thẳng cánh tay, gập thân người xuống sao cho các ngón tay chạm vào các đầu ngón chân mà chân vẫn thẳng. Nếu bạn thấy đôi bắp chân của bạn có cảm giác căng và nóng nghĩa là bạn đang làm đúng. Các bạn tiếp tục giữ tư thế này 15 giây và lặp lại 3 lần.

Bài số 2: Giữ thẳng thân người, hai tay chống hông. Vươn chân trái ra trước rồi từ từ hạ thấp đù chân trái xuống, đồng thơi chân phải duỗi thẳng. Nếu bạn cảm thấy bắp chân của bạn đang căng ra và nóng lên nghĩa là bạn đang làm đúng. Các bạn giữ động tác này từ 10 – 15 giây, lặp lại 5 lần với mỗi chân.

Bài số 3: Một chân bạn đặt bình thường ở mặt đất, chân còn lại bạn để ở mép gờ của cầu thang sao cho khoảng cách giữa hai bàn chân bằng một nửa bàn chân. Giữ cho cả hai chân thẳng rồi từ từ gập người về phía trước. Nếu cảm giác căng và nóng bắp chân quay trở lại thì tức là bạn đang làm đúng. Các bạn giữ tư thế này 10 – 15 giây và thực hiện 5 lần cho mỗi chân.

Bài số 4: Đây là một bước cơ bản được lấy từ một bài tập Yoga. Trong Yoga thì động tác này rất quen thuộc và hay được thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần. Tác dụng chủ yếu của dộng tác này là giúp cơ bắp chân của bạn được kéo dài ra, từ đó làm nhỏ bấp chân. Động tác này cũng được xem là động tác phổ biến nhất trong những cách làm nhỏ bắp chân vì nó giúp làm nhỏ cả hai bắp chân cùng một lúc. Các bạn thực hiện động tác này như sau: Đầu tiên chống hai bàn tay xuống sàn nhà, từ từ đẩy ta về phía trướng sao cho trọng lượng dần dồn lên hai gót chân. Đồng thơi phần hông của bạn từ từ nhô cao lên để cơ thể của bạn tạo thành một chữ “V” ngược. Các bạn đặc biệt chú ý, phần trọng lượng cơ thể phải được dồn lên gót chân. Nếu trọng lượng dồn quá nhiều lên ngón chân thì bước tập này sẽ phản tác dụng và dẫn đến bắp chân của bạn sé bị phình to hơn. Nếu làm đúng, bắp chân của bạn sẽ căng và nóng lên. Các bạn giữ tư thế “V” ngược khoảng 25 – 30 giây là được.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *