Home » Mẹo Vặt Cuộc Sống » Các bài tập với xà đơn treo tường bạn cần biết

Các bài tập với xà đơn treo tường bạn cần biết

Bài tập kéo vật nặng trên xà đơn có tác dụng cực kỳ lớn nó sẽ kéo giãn toàn bộ cơ thể, thúc đẩy tăng chiều cao nhanh nhất, nếu treo thêm tạ vào hai chân sẽ càng làm tăng thêm hiệu quả. Sau đây là một số bài tập đơn giản với xà đơn treo tường mà bạn có thể tham khảo để có được phương pháp tập luyện hiệu quả nhất.

Cùng xem qua các bài tập với xà đơn treo tường đơn giản

Hít xà

Tác dụng: Tập cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, hông, bắp tay. Giúp các bạn nam có độ tuổi từ 18-22 cải thiện chiều cao rõ rệt.

Tư thế: Treo người tự nhiên trên xà. Hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai. Có hai kiểu nắm xà: Thứ nhất, để lòng bàn tay quay vào người gọi là tay trong. Thứ hai, để lòng bàn tay hướng ra ngoài gọi là tay ngoài.

Động tác: Dùng lực tay kéo người lên, đến khi cằm vượt qua xà thì thả người xuống. Chú ý: giữ thẳng người, khi thả người xuống phải để 2 tay thẳng hết cỡ.

Chú ý nhịp thở: Khi vận lực để kéo người lên : thở ra. Khi hạ người xuống : hít vào. Nhịp thở càng đều đặn càng dai sức.

Kéo người lên trên xà sau cổ

Tác dụng: Với cách tập xà đơn này giúp bạn phát triển nhóm cơ lưng, cơ tam giác, cơ ngực, cơ hai đầu cánh tay rất hữu hiệu. Khi sức mạnh tăng lên, thắt dây lưng bên hông, đeo thêm vật nặng mà tập, hiệu quả càng tốt.

Tư thế: Treo người tự nhiên trên xà. Hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai

Động tác: Co khuỷu tay, kéo người lên, đầu ở phía trước xà. Khi gáy gần chạm xà, buông người xuống trở về tư thế chuẩn bị. Lặp lại động tác

Cùng xem qua các bài tập với xà đơn treo tường đơn giản

Tập cơ bụng

Tác dụng: Đây là một động tác khá khó đòi hỏi sức khỏe, với bài tập này giúp cơ bụng cứng và tạo múi bụng.

Động tác: Treo người trên xà đơn, chân duỗi thẳng tự nhiên, hai chân khép. Giữ hai gối duỗi thẳng, từ từ nâng hai chân lên đến khi chân tạo với lưng một góc 90 độ Bạn bắt đầu quay sang bên trái( hoặc phải) rồi hạ chân xuống sau đó lại đưa lên và quay từ phải(trái) qua trái ( phải) như trên hình. Đơn giản nếu bạn không thực hiện được bài tập này bạn có thể chỉ co chân lên sao cho chân và lưng tạo 1 góc 90 độ rồi lại hạ xuống và lặp lại động tác.

Bài tập kéo vật nặng với xà đơn

Khi tập bài tập này thì chúng ta nên tính toán sức chịu lực của xà đơn. Với xà đơn treo tường hay còn gọi là xà đơn gắn cửa thì khi ở độ dài xà là 80-100cm có thể tại được tối đa 130kg. Khi 100-110 có thể chịu tải 100kg, 110-130cm có thể chịu tải 80kg.

Tác dụng: Với bài tập này sẽ kéo giãn toàn bộ cơ thể, thúc đẩy tăng chiều cao nhanh nhất

Tư thế chuẩn bị: Một vật nặng như tấm đan bê tông, hoặc khối sắt đúc, hoặc tạ đúc, tạ chân, bao cát…nặng khoảng 50-60 kg. Buộc một sợi dây chắc chắn và có bản rộng vào vật nặng đó. Đặt vật nặng dưới đất, ngay dưới vị trí treo người. Treo người tự nhiên trên xà (thẳng tay) và hướng thẳng mũi bàn chân xuống đất (như động tác nhón chân của người múa bale) để ước tính độ cao từ mũi bàn chân xuống đất. Mặt khác, dùng tay lồng vào sợi dây buộc vật nặng, thử kéo thẳng lên trên (vật nặng vẫn nằm yên trên đất) để ước tính độ cao tối đa của dây. Điều chỉnh độ cao tối đa của dây (bằng cách buộc lại vào vật nặng) sao cho độ cao ấy bằng với độ cao từ mũi bàn chân xuống đất khi treo người (thẳng tay) trên xà đơn.

Động tác: Móc mũi hai bàn chân vào dây buộc, gồng bàn chân sao cho bàn chân và cẳng chân tạo thành một “chiếc móc”, kéo căng sợi dây buộc vào vật nặng theo chiều từ dưới lên trên.

Dùng lực của hai tay, từ từ kéo người lên sao cho toàn bộ cơ thể đều bị kéo giãn tối đa (cả bên trên và bên dưới), đến mức có thể nhấc dần vật nặng lên khỏi mặt đất. Giữ nguyên tư thế bị kéo hai chiều càng lâu càng tốt. Khi mỏi tay, hạ dần vật nặng xuống. Lặp lại động tác nhiều lần đến khi mệt thì dừng lại

>>> Xem thêm:

ghế tập tạ

máy chạy bộ cơ

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *