Home » Mẹo Vặt Sức Khỏe » Trang » Các bài tập cơ đùi được giới trẻ săn đón nhiều nhất

Các bài tập cơ đùi được giới trẻ săn đón nhiều nhất

Ngày nay, các bạn trẻ đang ngày càng quan tâm nhiều hơn tới cơ thể mình,và đang tìm tới các phòng tập thể hình, phòng tập gym ngày càng nhiều, nắm bắt xu thế đó, liệu chăng bạn đã quá lạc hậu với các bài tập quá xưa từ những thập niên cũ hơn chăng. Hay bạn sẽ phá cách và theo kịp thời đại với các bài tập cơ đùi đang được nhiều người tập luyện hiện nay.

1.     Romanian Deadlift – Deadlift kiểu Romanian

bài tập cơ đùi
1. Romanian Deadlift – Deadlift kiểu Romanian

Chìa khóa của bài tập Romanian Deadlift này là di chuyển mông lại sau. Nghĩ tới nó như một chuyển động ngang, đối lập với chuyển động thẳng đứng như các bài tập deadlift khác. Trong phong cách bài tập cơ đùi săn chắc này, mông chúng ta chuyển ra sau với đầu gối hơi co. Nếu thực hiện đúng, thậm chí không tạ, khi mà tay bạn tới đầu gối, cơ bắp đùi sau của bạn sẽ căng. Nếu bạn có thể chạm ngón chân, bạn dã thực hiện sai. 

2.     Hang Snatch – Cử tạ treo

bài tập cơ đùi
2. Hang Snatch – Cử tạ treo

Bài tập hang snatch này giống như bài tập power snatch, nhưng nó loại bỏ phần kéo từ mặt đất lên đầu gối. Tôi khuyên bắt đầu với đứng thẳng và tạ treo, rồi đẩy mông tới sau cho khi bạn ở vị trí kéo (thay vì bắt đầu ở vị trí kéo). Nếu phần đầu chuyển động này cảm giác rất giống với Romanian deadlift thì bạn có lẽ đã thực hiện đúng kỹ thuật. 

3.     Clean Deadlift – Bài tập Deadlift dạng Clean

bài tập cơ đùi
3. Clean Deadlift – Bài tập Deadlift dạng Clean

Bài tập deadlift này, không có gì đáng ngạc nhiên, là nhà vô địch của chúng tôi. Phiên bản clean này khác với phiên bản truyền thống, tạo nhiều lực căng lên đùi sau hơn (thay vì lưng dưới).

Mông của bạn có khuyu hướng thấp hơn và tay hơi rộng hơn một chút. Bạn có thể sử dụng trọng lượng nhẹ hơn trong bài tập cơ đùi này so với bài tập deadlift tạ đòn thông thường, nhưng nó rất tuyệt để luyện tập phía sau.

4.     Chạy bộ

bài tập cơ đùi
4. Chạy bộ

Nếu không thích sử dụng máy chạy bộ bạn có thể chạy bộ công viên mỗi buổi sáng hoặc tối, những bước chạy nhanh sẽ giúp bạn đốt cháy một lượng calo đáng kể  trung bình 30phút chạy bộ cơ thể sẽ đốt cháy 150 calories, không những thế chạy bộ còn giúp săn chắc cơ , tránh tối đa tình trạng chảy xệ khi giảm mỡ. Nên chạy mỗi ngày 30-60 phút.

Ngoài 4 bài tập trên, để giảm mỡ vùng đùi và bắp chân các bạn có thể sử dụng kem thoa tan mỡ săn chắc da hoặc hỗn hợp muối gừng rang nóng massage đều đặn mỗi ngày, tác dụng nhiệt từ kem tan mỡ ( hoặc muối gừng ) sẽ tác động vào sâu vào da thông qua nang lông từ đó giúp đốt cháy mỡ thừa và giải phóng chúng ra ngoài.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *