Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Bí quyết dùng dầu xả đúng cách

Bí quyết dùng dầu xả đúng cách

Rất nhiều chị em phụ nữ ngày nay thường mắc sai lầm trong việc sử dụng dầu xả khiến tóc dễ bị khô xơ và gãy rụng nhiều. Vậy nên sử dụng dầu xả như thế nào để giúp tóc chắc khỏe và phục hồi hư tổn hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé! Dầu xả được xem là một công cụ đắc lực để chăm sóc và phục hồi tóc hư tổn cho phái đẹp.

  1. Chọn loại dầu xả thích hợp

Nhiều người thường tin tất cả các loại dầu xả đều có công dụng như nhau nên thường không đắn đo nhiều trong việc lựa chọn dầu xả. Thực tế, mỗi loại dầu xả đều có công dụng riêng và nếu không được sử dụng phù hợp có thể sẽ khiến tóc bị hư tổn và gãy rụng. Chính vì vậy, nếu muốn giúp tóc chắc khỏe hỗ trợ chữa rụng tóc hiệu quả thì bạn nên cân nhắc tình trạng tóc và lựa chọn loại dầu xả phù hợp nhất. Đối với tóc khô xơ, bạn nên chọn các sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất để làm mềm tóc còn nếu sở hữu mái tóc mượt và có xu hướng tiết nhiều dầu thì bạn nên hạn chế sử dụng dầu xả hoặc chọn những sản phẩm ít dưỡng chất để tránh làm tóc bết dính.

cg210-3_giup-toc-chac-khoe

Nên chọn loại dầu xả thích hợp để cải thiện hư tổn và giúp tóc chắc khỏe hơn

  1. Dùng dầu xả với tần suất thích hợp

Nhiều người thường nghỉ rằng dầu xả là một sản phẩm dùng kèm với dầu gội nên luôn sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội đầu để chăm sóc tóc và hỗ trợ chữa rụng tóc tốt hơn. Thực chất, dầu xả giống như một loại mặt nạ giúp cung cấp dưỡng chất cho tóc phát triển khỏe mạnh chứ không phải là một bộ đội sản phẩm dùng chung với dầu gội. Việc sử dụng dầu xả thường xuyên sẽ khiến tóc bị “bội thực” và dễ hư tổn. Chính vì vậy, bạn chỉ nên duy trì sử dụng dầu xả khoảng 1 tuần 1 lần để giúp tóc chắc khỏe hơn.

cg210-3_chua-rung-toc

Nếu sử dụng dầu xả đúng cách thì chúng sẽ giúp hỗ trợ chữa rụng tóc rất tốt

  1. Không dùng dầu xả lên da đầu

Nhiều chị em thường quyết tâm làm đẹp từ gốc đến ngọn nên luôn thoa dầu xả lên da đầu và toàn bộ chiều dài của tóc sau khi gội dầu để giúp tóc chắc khỏe hơn. Thực chất việc này hại nhiều hơn lợi bởi các hoạt chất trong dầu xả có thể phá hủy độ ẩm  tự nhiên cua da đầu khiến chân tóc bị suy yếu và dễ gãy rụng hơn. Do đó, bạn nên bôi dầu xả cách chân tóc khoảng vài cm để tránh ảnh hưởng đến da đầu và chân tóc.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *