Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Bí quyết bổ sung biotin khi bị rụng tóc?

Bí quyết bổ sung biotin khi bị rụng tóc?

Biotin có giá khá rẻ, việc sử dụng biotin có thể tiết kiệm chi phí chữa rụng tóc rất nhiều. Tuy nhiên, đây có phải là biện pháp điều trị rụng tóc  an toàn và hiệu quả không? Hãy cùng tìm hiểu nhé! Hiện nay, khi đối mặt với tình trạng rụng tóc, nhiều người thường tự ý mua biotin ở các hiệu thuốc để uống và khắc phục tóc rụng thay vì sử dụng các sản phẩm trị rụng tóc chất lượng. 

  1. Biotin là gì?

Biotin thực chất là vitamin H hay còn gọi là vitamin B7, đóng vai trò quan trọng trong sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể, đặc biệt là da, móng và tóc. Khi cơ thể không sản xuất đủ lượng biotin cần thiết để cung cấp cho các cơ quan thì sẽ dẫn đến tình trạng tóc rụng nhiều, mất màu, móng tay yếu, dễ gãy…Chính vì vậy, bổ sung biotin là cách trị rụng tóc hiệu quả nhất. bạn có thể tăng cường bổ sung các loại thực phẩm giàu biotin vào khẩu phần ăn hằng ngày như gan lợn, cá hồi, nấm, súp lơ, trứng… hoặc sử dụng các sản phẩm biotin tổng hợp được bán ở các nhà thuốc để bù đắp lượng biotin cơ thể thiếu hụt. Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào cho thấy bổ sung thừa biotin sẽ gây những tác dụng phụ cho cơ thể, tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn nên tham khảo ý khiến bác sĩ trước khi sử dụng hoặc lựa chọn các sản phẩm biotin uy tín trên thị trường.

cg210-6_san-pham-tri-rung-toc

Bạn có thể kết hợp bổ sung biotin và sử dụng các sản phẩm trị rụng tóc để cải thiện tình trạng rụng tóc hiệu quả hơn

  1. Những điều cần lưu ý khi bổ sung biotin

Biotin là một dạng protein do đó bạn nên uống trước hoặc sau khi ăn trong vòng 15 phút để chúng được ruột non hấp thu cùng lúc với thức ăn và chuyển hóa tới các cơ quan tốt hơn. Biotin giúp khắc phục rụng tóc nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ đia mỗi người. Tuy nhiên, mỗi ngày bạn chỉ nên bổ sung biotin theo liều lượng hướng dẫn ghi trên sản phẩm, việc bổ sung nhiều hơn chỉ gây lãng phí chứ không thể giúp cải thiện tóc rụng nhanh hơn. Bên cạnh việc bổ sung biotin, bạn nên kết hợp sử dụng các sản phẩm trị rụng tóc để kích thích tóc mọc dày và dài hơn.

cg210-6_tri-rung-toc-hieu-qua

Nên bổ sung biotin trước hoặc sau khi ăn khoảng 15 phút để cơ thể hấp thu tốt hơn, giúp điều trị rụng tóc hiệu quả

  1. Cách chăm sóc tóc gãy rụng

Để điều trị rụng tóc hiệu quả, bạn phải xác định được nguyên nhân tóc gãy rụng và tìm hướng khắc phục hợp lý. Nhưng nhìn chung, để duy trì mái tóc chắc khỏe thì bạn nên tập thói quen ăn uống khoa học (giàu đạm ít béo), sử dụng dầu gội và các sản phẩm chăm sóc tóc an toàn, dịu nhẹ, tránh tạo kiểu thường xuyên, hạn chế căng thẳng, lo âu…

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *