Home » Mẹo Vặt Sức Khỏe » Bí kíp trị sẹo, thâm sau mụn

Bí kíp trị sẹo, thâm sau mụn

 

Bí kíp trị sẹo, thâm sau mụn

Mẹo vặt y khoa

Đối với các bạn nữ, việc chữa hết mụn trên  “mặt tiền” cũng đã cả một vấn đề rồi, nhưng vừa chữa xong mụn thì phai đối mặt với những vết thâm do mụn gây ra, thì rất là bất tiện. Để làm mờ những vết thâm đó phải mất rất nhiều thời gian và công sức, chưa kể phải đến thẩm mỹ viện hay xài mỹ phẩm đắt tiền để ” xóa” các vết mờ đó. Nhưng nếu bạn không có điều kiện hoặc thơi gian chăm sóc da thì hãy xem những Bí kíp trị sẹo, mụn thâm, từ những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp nhé

* Nước chanh: Sử dụng nước chanh chà vào vết sẹo cũng là cách tự nhiên giúp tẩy các vết sẹo thâm trở nên sáng hơn.

images

* Tinh dầu hoa oải hương: Bạn có thể áp dụng thoa tinh dầu hoa oải hương trên vết sẹo bằng cách để một quả bóng bông nhúng tinh dầu hoa oải hương khoảng 2 lần/ ngày trên các vết sẹo do mụn.

* Mật ong: Biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả nhất điều trị cho những vết sẹo là ứng dụng thoa mật ong nhiều lần trong ngày. Mật ong sẽ làm do những vết sẹo thâm trở nên sáng hơn một cách tự nhiên và sẽ giúploại bỏ tất cả các vết sẹo.

mat ong

* Nước ép dưa chuột: Thoa nước ép dưa chuột vào những vết sẹo và để khô chúng trong 15 phút sau đó mới rửa mặt với nước lạnh.

* Hỗn hợp sữa chua, nước chanh, bột yến mạch: Bạn có thể sử dụng hỗn hợp của 1 muỗng sữa chua, 1 muỗng canh bột yến mạch xay và một số giọt nước chanh. Áp dụng thoa hỗn hợp này trên khuôn mặt, để trong 10 phút và rửa sạch đi.

* Trà xanh: Ngâm một quả bóng bông nhúng nước trà xanh có tác dụng làm trắng những vết sẹo thâm đen.

* Lá bạc hà: Nghiền nát một vài lá bạc hà trong một mảnh vải xô sạch và sau đó trích xuất nước của nó hòa với nước trái cây. Sử dụng thoa chúng trên tất cả khuôn mặt bị sẹo do mụn trứng cá của bạn. Đó là một rất tốt khắc phục vết sẹo mụn trứng cá

bac ha

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *