Home » Mẹo Vặt Cuộc Sống » Bật mí những hướng dẫn cách tập luyện cùng máy đi bộ

Bật mí những hướng dẫn cách tập luyện cùng máy đi bộ

Tập luyện thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe là việc rất nên làm hiện nay để giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm và tăng cường sức khỏe. Máy đi bộ tại nhà hiện nay là một thiết bị an toàn và dễ sử dụng giúp bạn có được các bài tập rèn sức khỏe đúng cách và hiệu quả cao. Hãy cùng xem qua cách tập luyện cùng thiết bị này như thế nào nhé.

tap-luyen-voi-may-chay-bo-co-1
Hướng dẫn tập luyện với máy đi bộ tại nhà hiện nay

Phân loại máy đi bộ

Máy đi bộ được phân loại thành: máy đi bộ 1 chức năng và máy đi bộ đa chức năng. Mỗi loại sẽ có những tính năng riêng và đặc điểm riêng nhưng cách sử dụng tương đối giống nhau.

Chắc hẳn nhiều bạn còn đang băn khoăn liệu máy đi bộ có dễ sử dụng hay nên thực hiện các bài tập trên máy như thế nào cho hiệu quả, đúng mục đích.

tap-luyen-voi-may-chay-bo-co-2
Tùy theo mục đích mà có cách tập luyện phù hợp

Hướng dẫn tập luyện

Máy đi bộ sau khi mua về và lắp đặt hoàn chỉnh bạn có thể thử đứng lên và chạy thử. Nếu cẩn  thận bạn hãy đọc qua quyển sách hướng dẫn sử dụng máy. Về cơ bản máy đi bộ rất dễ sử dụng bạn chỉ cần lưu ý một số điểm sau để tập luyện hiệu quả:

– Cơ chế vận hành máy đi bộ hoàn toàn khác với máy chạy bằng điện: Máy cơ có bàn chạy và quả lô vận hành giống kiểu của dòng dọc tức là bạn sẽ sử dụng lực ở chân và toàn bộ cơ thể để chạy khi bạn thôi dùng sức máy cũng sẽ dừng lại.

– Hãy chạy nhẹ nhàng với tốc độ vừa phải tránh chạy quá nhanh bạn sẽ bị mất sức nhiều và mệt mỏi do đó sẽ rất dễ nản.

– Bạn phải điều chỉnh độ dốc của máy bằng tay, mới tập nên để độ dốc ở mức thấp nhất sau đó mới tăng dần độ dốc của bàn chạy nên. Độ dốc quá cao sẽ làm bạn mau mệt hơn rất nhiều.

– Luôn giữ tư thế chạy mắt nhìn về phí trước đừng để cổ và vai bạn quá căng khi chạy. Nếu không chạy xong bạn sẽ có cảm giác rất đau ở vai gáy.

– Máy chạy cơ tiêu hao rất nhiều sức lực của bạn là liệu pháp giảm cân cực hiệu quả nhưng cũng làm bạn nhanh nản do mất quá nhiều sức. Bạn không nên giảm tốc độ chạy đột ngột muốn dừng lại hãy chạy từ từ kiểu như đi bộ trên máy

– Nhiều máy đi bộ trang bị hệ thống massage rất tốt bạn hãy tận dụng nó để làm thư giãn cơ bắp, tuần hoàn máu và tránh các đau nhức.

Bạn có thể xem thêm:

xà đơn treo tường

may tap the hinh

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *