Home » Mẹo Vặt Cuộc Sống » 6 thủ tục mở phòng tập gym quan trọng nhất

6 thủ tục mở phòng tập gym quan trọng nhất

Để có thể đủ điều kiện mở phòng tập gym người chủ cần phải biết tất cả các thủ tục cần thiết và nhất là phải có bằng huấn luyện viên thể hình hoặc có thể nhờ huấn luận viên đã có bằng đứng tên giúp. Hãy cùng xem qua những thủ tục cần thiết để mở phòng tập gym qua bài viết sau đây.

Xem qua những thủ tục quan trọng để mở phòng tập gym

  1. Lấy bằng huấn luyện viên thể hình

Bạn muốn mở phòng tập thể hình? Cách tốt nhất là hãy tự mình học một khóa học để lấy chứng chỉ huấn luyện viên thể hình do Liên đoàn thể dục thể thao cấp. Khóa học này được tổ chức không nhiều, có thể vài năm một lần và do một số chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong ngành giảng dạy.

Các bạn lưu ý là phải là bằng của Liên đoàn thể dục thể thao. Hiện nay cũng có một số công ty tự cấp chứng chỉ, nhưng nó chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị pháp lý.

  1. Đăng kí kinh doanh, ngành nghề có điều kiện

Bước thứ hai, bạn phải đến bộ phận một cửa của huyện (quận) nơi mình mở phòng tập để đăng kí ngành nghề kinh doanh. Một điểm lưu ý là người đứng tên phải là người đã có bằng huấn luyện viên. Nếu bạn chưa có, hãy nhờ HLV đã có bằng đứng tên giúp.

Xem qua những thủ tục quan trọng để mở phòng tập gym

  1. Lưu ý về khoảng cách máy và danh sách máy cơ bản

Danh sách máy yêu cầu khá cơ bản, thực ra khi bạn mở phòng, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn danh sách còn đầy đủ hơn so với yêu cầu tối thiểu. Chỉ có lưu ý là khi bố trí máy, hãy để khoảng cách máy đáp ứng yêu cầu quy định của phòng văn hóa (là 1m giữa các máy).

  1. Phòng cháy chữa cháy

Một yêu cầu nữa khi mở phòng tập là cần phải có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy do công an quận (huyện) nơi bạn mở phòng tập cấp. Điều này khá khó khăn vì với các nhà máy xí nghiệp, việc chi tiền cho công tác phòng cháy chữa cháy là không đáng kể, nhưng đối với phòng tập thì đây quả thật là một khoản kinh phí quá lớn. Để hạn chế rủi ro và vẫn đáp ứng cơ bản các thủ tục, bạn hãy mua một bình cứu hỏa đặt sẵn tại phòng tập của mình.

  1. Hộp cứu thương, phác đồ tập luyện, nội quy phòng tập

Trong tập luyện, chấn thương là điều không thể tránh khỏi, chính vì vậy, theo quy định tại mỗi phòng tập phải có hộp cứu thương với các trang thiết bị không được quá xơ xài. Ngoài ra phải có phác đồ tập luyện hướng dẫn người tập để không bị chấn thương. Nội quy phòng tập cũng là phần bạn phải lưu ý, và dán vào chỗ dễ nhìn của phòng tập.

  1. Lưu ý khi tập luyện

Một lưu ý khi hoạt động là phòng tập phải thường xuyên có huấn luyện viên hướng dẫn tập trong bất cứ thời điểm nào. Người hướng dẫn cũng phải có bằng cấp huấn luyện viên do Liên đoàn thể dục thể thao cấp.

>>>> Xem thêm:

bàn bóng bàn

thiết bị phục hồi chức năng

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *