Home » Mẹo Vặt Sức Khỏe » 6 ngộ nhận trong ăn uống làm giảm kích cỡ vòng 1 của bạn

6 ngộ nhận trong ăn uống làm giảm kích cỡ vòng 1 của bạn

Chế độ ăn uống hợp lý và cân bằng là rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, trong thực tế, vẫn có một số nhận định chưa đúng về chuyện ăn uống mà bạn nên tránh.

>> Mẹo giữ vòng 2 “phẳng lỳ” chốn công sở

>> Mẹo sử dụng chuối chữa bệnh viêm loét dạ dày

Dưới đây là 6 ngộ nhận trong ăn uống khiến làm giảm kích cỡ vòng 1 mà bạn có thể tham khảo và điều tiết lại chế độ ăn uống cho thật hợp lý nhé:

Uống nhiều café

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Thụy Điển, người có thói quen uống 3 ly café mỗi ngày có nguy cơ bị giảm kích thước vòng 1 . Nguyên nhân là do việc chúng ta sử dụng café với lượng lớn, caffeine trong đồ uống này sẽ làm tiêu hao mỡ. Trong khi đó, mỡ lại là cấu tạo chủ yếu của vòng 1. Bên cạnh đó, các chất có trong café còn làm cho các gene có tác dụng sản sinh mô ngực bị “teo” lại, khiến vòng 1 ngày càng nhỏ đi.

Ngoài ra, những tác dụng phụ do café gây nên như mất ngủ , giảm sút trí nhớ… cũng khiến sức khỏe bị giảm sút, sức đề kháng yếu. Điều này vừa ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể, vừa khiến cho sự phát triển của vòng 1 bị ngưng trệ.

Thường xuyên sử dụng rượu, bia

bia rượu làm giảm kích cỡ vòng 1
Bia rượu rất có hại cho sức khỏe

Rượu, bia chứa rất nhiều cồn, nên khi uống nhiều sẽ làm tiêu hao một lượng nước lớn bên trong cơ thể. Không chỉ vậy, chất béo cũng vì thế mà mất đi một lượng không nhỏ. Trong khi, đây là lại những thành phần quan trọng của cấu tạo vòng 1. Bởi vậy, nó dễ dàng khiến cho vòng 1 bị “hụt giảm” kích thước.

Uống không đủ nước

Uống không đủ nước làm giảm vòng 1
Uống không đủ nước sẽ khiến cho da bạn dễ bị khô và nổi mụn

Mỗi ngày, chúng ta cần cung cấp cho cơ thể từ 2 – 2,5 lít nước. Khi lượng nước không đủ cho sự hoạt động của các cơ quan, các tế bào sẽ “tự động” teo lại. Do đó, nguy cơ khiến vòng 1 bị “xẹp lép” cũng gia tăng. Không những thế, điều này còn làm cho làn da vòng 1 bị nhăn nheo, chảy xệ và lão hóa sớm.

Ăn quá ít thịt

Các chất xơ collegen có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì hình dạng và kích thước của vòng 1, đồng thời còn làm nhiệm vụ hạn chế lão hóa, giảm tổn thương tế bào da.

ăn thịt quá ít làm giảm kích thước vòng 1
Tăng cường ăn thịt để có sức khỏe tốt

Ăn càng ít thịt càng làm cho kích thước vòng 1 dễ nhỏ lại. Bởi vậy, các bạn vẫn cần bổ sung lượng thịt cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, đồng thời tăng cường thêm vitamin E để collagen phát huy tác dụng nhé!

Kiêng ăn chất béo

ăn ít chất béo làm giảm kích cỡ vòng 1
Điều chỉnh lượng chất béo phù hợp trong mỗi bữa ăn

Ăn quá nhiều chất béo sẽ không tốt nhưng thiếu chất béo cũng là điều gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể, trong đó có cả vòng 1. Chất béo có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của vòng 1 bởi nó là thành phần chính cấu tạo nên “núi đôi”. Khi bị thiếu chất béo, tuyến mô cũng teo dần, khiến cho kích thước vòng 1 thay đổi. Do đó, bạn không nên loại bỏ hay kiêng ăn chất béo trong bữa ăn. Hãy sử dụng các chất béo lành mạnh từ thực vật như đậu nành, lạc, hạt điều…

Ăn nhiều gia vị cay

Các gia vị cay dễ
Ăn cay quá nhiều không tốt cho sức khỏe của bạn

Các gia vị cay như ớt, gừng, hạt tiêu… có chứa hàm lượng lớn chất capsaicin, là một chất có khả năng sinh nhiệt và lan tỏa rất lớn. Bởi vậy, khi ăn nhiều, nó sẽ làm đốt cháy nhiều calo và các chất béo trong cơ thể, nhất là vòng 1. Dưới tác dụng đó, vòng 1 của chúng ta dễ bị ảnh hưởng và giảm kích thước. Vì thế, khi ăn, các bạn nên tiết chế các gia vị cay, hạn chế ăn, ăn càng ít càng tốt nhé!

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *