Home » Mẹo Vặt Cuộc Sống » 6 CÁCH THÔNG BỒN CẦU HIỆU QUẢ

6 CÁCH THÔNG BỒN CẦU HIỆU QUẢ

Trong cuộc sống chúng ta hay gặp phải tình huống éo le khi bồn cầu bị nghẹt. Không ai có thể chịu đựng được mùi hôi kinh khủng ấy. Đừng lo, ngày hôm nay camnangmeovat sẽ bày cho bạn cách thông bồn cầu tại nhà nhanh và hiệu quả nhất.

1/ Dùng bột thông bồn cầu 

Nếu trong nhà bạn chưa có sẵn bột thông bồn cầu thì hãy trang bị những gói bột này trong nhà để dùng những lúc cấp bách khi bồn cầu bị nghẹt. Những gói bột thông bồn cầu khi bị nghẹt vô cùng hiệu quả và dễ dàng sử dụng. Đổ bột thông bồn cầu vào toilet nhà bạn định kỳ ba tháng một lần để tránh trường hợp tắt nghẽn bồn cầu nhé! Cách này đảm bảo hết mùi nhanh, loại bỏ các loại giun sán trong bồn cầu hiệu quả nhất.

2/ Hỗn hợp baking soda, muối và dấm

Khi bồn cầu bị nghẹt, hãy trộn hỗn hợp này lại thành một dung dịch rồi đổ xuống bồn cầu, chờ khoảng 30 phút rồi đổ một chậu nước sôi lớn vào. Đây là cách thông bồn cầu tại nhà dân gian hay dùng.

3/ Sử dụng ống thụt bồn cầu

sử dụng ống thụt bồn cầu để đẩy vật cản
sử dụng ống thụt bồn cầu để đẩy vật cản

Đây là một dụng cụ bạn nên trang bị sẵn trong toilet để sử dụng khi cần thiết. Nó sẽ đẩy các vật cản xuống hầm cầu một cách nhanh nhất. Lưu ý, nên đổ đầy nước vào rồi hãy đẩy. Cách này là cách thủ công, tức là bạn phải làm nhiều lần, nên nó hơi tốn thời gian mà hiệu quả có khi lại không được như ý.

4/ Dùng dây thông tắc

DÙng dây thông tắc để thông bồn cầu
Dùng dây thông tắc để thông bồn cầu

Cách này bạn có thể ra các cửa hàng bán vật dụng điện nước mua dây thông tắc. Dây thông tắc là vật dụng chuyên trị bòn cầu bị nghẹt. Bạn dùng dây thông tắc cho vào bồn cầu và tiến hành xoay vòng tròn khoảng vài phút khi cảm thấy ổn thỏa thì bạn xả mạnh lại bằng nước sạch. Có thể làm đi làm lại nhiều lần để đạt kết quả tốt nhất.

5/ Dùng các vật cứng

Trong trường hợp bạn không có các vật dụng ở trên thì đã đến lúc bạn nên sử dụng “cây nhà lá vườn” rồi. Hãy tận dụng các vật cứng mà bạn thấy phù hợp để đặt vào bồn cầu đẩy các vật cản xuống hầm cầu. Tuy nhiên cách này có thành công hay không thì tùy thuộc vào nỗ lực của bạn rồi.

6/ Gọi dịch vụ thông bồn cầu

Nếu tất cả các cách trên đều vô dụng thì bạn hãy nhờ sự trợ giúp từ các dịch vụ thông tắc bồn cầu. Tuy nhiên, đã là dịch vụ thì chắc chắn sẽ mất phí.

Cuối cùng xin chúc bạn thành công!

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *