Home » Mẹo Vặt Sức Khỏe » 5 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP KÉO DÀI TUỔI XUÂN CHO ĐÔI MẮT.

5 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP KÉO DÀI TUỔI XUÂN CHO ĐÔI MẮT.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của mỗi người. Việc lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho mắt cung cấp dinh dưỡng cần thiết là điều cần thiết cho sức khỏe. 5 loại thực phẩm sau sẽ là vị cứu tinh bảo vệ cho đôi mắt bạn khỏe đẹp.

1.Các loại quả có màu sáng.

Các loại rau quả có màu sáng là loại thực phẩm tốt cho mắt
Các loại rau quả có màu sáng là loại thực phẩm tốt cho mắt

 

Cà chua, ớt, nho, ngô, bơ, dâu tây… là những loại thực phẩm tốt cho mắt vì trong nó có chứa các loại chất thiết yếu để bảo vệ đôi mắt của bạn luôn an toàn.

Ví dụ như cà chua có chứa lycopene trong mô mắt giúp ngăn ngừa các nguy cơ gây ra bởi ánh sáng đến võng mạc và các khu vực khác của mắt.

Ớt, dâu tây, bơ… là loại thực chứa nhiều vitamin rất tốt cho mắt như A và C, B6. Vitamin A duy trì thị lực. Vitamin C bảo vệ mắt chống lại bệnh đục thủy tinh. Vitamin B6 cũng như beta carotene, lycopene, lutein, zeaxanthi, có lợi cho mắt.

2. Các loại rau.

Rau bina, bông cải xanh, rau xanh,… là loại thực phẩm tốt cho mắt, rất giàu chất chống oxi hóa, giúp cải thiện tầm nhìn và duy trì thị lực lâu dài.

Ngoài ra trong rau còn chứa vitamin A giúp bảo vệ giác mạc, các lutein trong rau còn giúp hấp thu các ánh sáng có hại cho mắt.

Đối với rau bina nên làm nước ép uống vào buổi sáng khi bụng trống rỗng là thời điểm tốt nhất.

Cá hồi là loại thực phẩm tốt cho mắt nên ăn
Cá hồi là loại thực phẩm tốt cho mắt nên ăn

3. Cá hồi.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng nên ăn cá hồi hai lần một tuần để bảo vệ mắt. Vì trong cá hồi có chứa các chất dinh dưỡng hữu ích giúp bảo vệ võng mạc và ngăn ngừa mù lòa. Chất béo omega-3 có trong cá hồi còn cung cấp độ ẩm cần thiết, làm giảm khô cho đôi mắt của bạn. Cá hồi là loại thực phẩm tốt cho mắt mà bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình.

4. Khoai lang

Khoai lang là loại thực phẩm dễ tìm lại rẻ tiền, không những giúp ngăn ngừa ung thư mà còn là loại thực phẩm giàu vitamin rất tốt cho mắt và cải thiện thị lực. Khoai lang là loại thực phẩm rất giàu kali, chất xơ và beta carotene có tác dụng ngăn chặn nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus.

5. Cà phê và trà.

Cà phê và trà là loại thực phẩm chưa chất dinh dưỡng cần thiết giúp làm giảm khô mắt. Tuy nhiên các chuyên gia lại không khuyến dùng quá nhiều cà phê và trà, vì do trong cà phê và trà có chứa các chất gây nghiện. Nên uống một ít trà hoặc cà phê vào mỗi buổi sáng để làm tỉnh táo đầu óc, đủ năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc tuyệt vời.

 

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *