Home » Mẹo Vặt Sức Khỏe » Trang » Chăm sóc da đẹp ” thần thánh ” với kem chống nắng dưỡng da

Chăm sóc da đẹp ” thần thánh ” với kem chống nắng dưỡng da

Kem chống nắng dưỡng da đã trở thành một sản phẩm quen thuộc của nhiều người hiện nay không chỉ có tác dụng bảo vệ da , kem chống nắng dưỡng da còn chăm sóc làn da của bạn để bạn có làn da đẹp khỏe mạnh . Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng phân loại các loại kem chống nắng dưỡng da phù hợp nhất cho làn da của mình và sử dụng kem để đạt được hiệu quả tối đa nhất .

1.   Kem chống nắng vật lí (sunblock)

Kem chống nắng vật lí (sunblock): Dựa trên cơ chế phản xạ, khuếch tán, kem chống nắng dưỡng da giúp bảo vệ da khỏi tác tia UVA, UVB trong ánh nắng mặt trời. Để dễ dàng hình dung, bạn có thể hiểu chống nắng vật lí như tạo một “tấm gương” mỏng trên bề mặt da, giúp phản xạ tia nắng chiếu lên da ngược lại.

Dựa trên cơ chế phản xạ, khuếch tán, kem chống nắng dưỡng da giúp bảo vệ da khỏi tác tia UVA, UVB trong ánh nắng mặt trời

Ưu điểm:

–     Hoạt chất chống nắng là Zinc Oxide và Titamium Dioxide phù hợp với những người sở hữu làn da nhạy cảm.

–     Tác dụng chống nắng lâu hơn kem chống nắng dưỡng da  dạng hóa học, từ 3-4 giờ.

Hạn chế:

–     Lệch tông da thật rất nhiều, để lâu có cảm giác bí và bóng nhờn cho mặt.

–     Đối với những ai thích làm đẹp tự nhiên thì nên cân nhắc dùng kem chống nắng dưỡng da dạng vật lí.

 

2.   Kem chống nắng hóa học (sunscreen)

Kem chống nắng hóa học (sunscreen): Khác với kem chống nắng dưỡng da vật lí, chống nắng hóa học có tác dụng hấp thụ tia UVA, UVB. Khi tia tử ngoại chiếu lên bề mặt da thì lớp kem chống nắng sẽ hấp thụ hết.

Ưu điểm:

–     Kem chống nắng hóa học thường thấm rất nhanh vào da.

–     Không gây bóng dầu và làm da trở nên nặng nề.

Nhược điểm:

–     Kem chống nắng dưỡng da dạng hóa học nên 20-30 phút khi ra nắng. Nếu không chống nước, bạn phải thoa lại cách mỗi 2 giờ đồng hồ.

–     Kem chống nắng dưỡng da hóa học không hề “thân thiện” với làn da nhạy cảm, vì bảng thành phần của chúng khá nhiều những chất hóa học như Cinoxate, Homosalate, Menthyl anthranilate, Octyl methoxycinnamate,…

Kem chống nắng dưỡng da hóa học không hề “thân thiện” với làn da nhạy cảm

Một số tips chống nắng:

–     Đừng nên phó mặc hết cho kem chống nắng mà hãy kết hợp các loại phụ kiện chống nắng khác nhau như kính, mũ, khẩu trang, dù (ô),…

–     Vào mùa đông, bạn có thể chọn kem chống nắng dưỡng da có thành phần dưỡng ẩm nhiều hơn và SPF thấp (SPF 15-20) cho da mặt.

–     Nên nhớ tẩy trang sạch sẽ sau khi sử dụng kem chống nắng để ngăn ngừa tình trạng thâm mụn, kích ứng có thể xảy ra.

Vào mùa đông, bạn có thể chọn kem chống nắng dưỡng da có thành phần dưỡng ẩm nhiều hơn và SPF thấp

–     Bên cạnh việc sử dụng kem chống nắng dưỡng da, bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm có tác dụng chống nắng từ bên trong như cà chua, cần tây, cà rốt,…

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *