Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » 3 điều cần lưu ý trước khi sử dụng collagen

3 điều cần lưu ý trước khi sử dụng collagen

Ngày nay, hầu hết phụ nữ đều sử dụng collagen trong làm đẹp và chống lão hóa. Họ chi rất nhiều tiền cho các loại collagen Mỹ, Nhật, Đài Loan…ngoại nhập nhưng thực chất lại không hiểu rõ collagen là gì và cách sử dụng collagen như thế nào để cho hiệu quả tối ưu. Bổ sung collagen không đúng cách tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng nó sẽ làm lãng phí tiền bạc và công sức của phái đẹp. Chính vì vậy, trước khi quyết định bổ sung collagen, bạn cần phải xác định rõ những điều sau đây:

  1. Collagen là gì?

Mọi người thường cho rằng collagen chỉ có trong da, bổ sung collagen chỉ giúp chống lão hóa cho da. Thực chất, collagen là một dạng protein tồn tại ở hầu hết các bộ phận trên cơ thể như răng, xương, móng, tóc và cả cơ quan nội tạng. Đối với da, collagen đóng vai trò như một khung xương giúp nâng đỡ cho tế bào. Khi tuổi tác tăng cao, lượng collagen trong cơ thể bị thiếu hụt sẽ dẫn đến sự suy giảm chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Riêng làn da sẽ trở nên kém mịn màng, săn chắc và bắt đầu bị nhăn, chùng, chảy xệ…Cho nên, bổ sung collagen không chỉ giúp phục hồi làn da mà còn tăng cường sức khỏe cho các cơ quan chức năng.

Nutrawellusa6_collagen-la-gi

Cần phải hiểu rõ collagen là gì để lựa chọn loại collagen phù hợp nhất với bản thân

  1. Nguồn gốc collagen bạn sử dụng

Người Việt thường sính hàng ngoại nên họ luôn ưu tiên chọn các loại collagen Mỹ, Nhật, Hàn quốc…nhập khẩu mà bỏ qua bước quan trọng đó là xác định nguồn gốc chiết xuất của collagen. Chất lượng của collagen không phụ thuộc vào giá tiền hay thương hiệu mà nó được quết định bởi thành phần chiết xuất và công nghệ sản xuất. Khoa học đã chứng minh collagen đời đầu chiết xuất từ da động vật trên cạn có kích thước quá to nên cơ thể không hấp thu được và còn gây ra nhiều tác dụng phụ khi sử dụng như nguy cơ tăng cân, nhiễm bệnh giá súc, gia cầm. Hiện nay, dòng collagen thế hệ mới có nhiều ưu điểm vượt bậc nhất chính là collagen thủy phân từ cá nước ngọt. Dòng collagen này được tách ra thành các siêu phân tử nên giúp cơ thể hấp thu dễ dàng và không dẫn đến nguy cơ tăng cân, nhiễm khuẩn khi sử dụng. Để tránh tình trạng mua nhầm dẫn đến “tiền mất tật mang”, chỉ em phụ nữ nên xác định nguồn gốc chiết của collagen là gì trước khi mua.

Nutrawellusa6_collagen-my

Hầu hết các loại collagen Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đều được kiểm nghiệm chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng

  1. Mục đích sử dụng collagen là gì?

Hiện nay, có nhiều cách bổ sung collagen như uống hoặc thoa collagen trực tiếp lên da. Mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng và tác dụng của nó phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người. Nếu bạn muốn chăm sóc cơ thể toàn diện thì nên bổ sung collagen qua đường uống vì khi đi vào dạ dày, collagen được hấp thụ cùng với thức ăn và phân chia đồng đều cho các bộ phận trên cơ thể như một chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, vì phải phân chia cho quá nhiều bộ phận nên tác dụng chống lão hóa da của collagen dạng uống không cao. Ngược lại, thoa collagen trực tiếp lên da giúp phục hồi làn da nhanh chóng nhưng không hề có tác dụng đối với các cơ quan khác trên cơ thể.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *