Home » Mẹo Vặt Gia Đình » 10 Mẹo đuổi kiến hiệu quả không phải ai cũng biết !

10 Mẹo đuổi kiến hiệu quả không phải ai cũng biết !

Kiến là loài sinh vật vô hại nhưng nếu có một tổ kiến trong nhà bạn thì sẽ gây ảnh hưởng đến đồ ăn và sức khỏe của gia đình bạn. Camnangmeovat.com hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn 10 mẹo đuổi kiến hiệu quả không phải ai cũng biết, rất đơn giản và dễ làm:

1.Chanh:

Chanh luôn là nỗi ám ảnh của các loài côn trùng và sâu bọ. Bạn có thể bôi / xịt / vắt nước cốt chanh lên những nơi bạn không muốn kiến bò vào. Đồng thời bạn cũng có thể rải những miếng vỏ chanh cắt nhỏ xung quanh cửa ra vào. Đơn giản hơn bạn có thể xay nhuyễn cả vỏ 4 quả chanh  với 2 lít nước dùng để lau sàn nhà, chắc chắn không có con kiến nào dám mon men bước vào nhà bạn.

Chanh-giúp-khử-mùi-hôi-cho-tủ-đông

2.Vỏ Cam:

Xay nhuyễn vỏ cam với một ít nước, sau đó trét lên những chỗ kiến hay lui đến, mùi cam cũng tương tự như mùi chanh sẽ làm kiến chạy xa.

yakuza201316205414560_7

3.Giấm:

Hòa giấm và nước chung với nhau rồi xịt vào những chỗ kiến hay xuất hiện. Kiến và các côn trùng khác rất ghét mùi hăng chua của giấm sẽ tự động rời đi nơi khác.

e32ddegiamjpg1366347414500x0

4.Băng keo hai mặt:

Nếu bất đắc dĩ bạn phải để đồ ăn trên bàn mà không đậy kín, bạn có thể dùng băng keo hai mặt dán quanh tô đựng thức ăn. Chắc chăn sẽ không có con kiến nào có thể bước qua được.

cach-duoi-kien-1-20150918162132

5.Bột mì:

Bạn hãy rắc bột mì thành một vòng khép kín để bảo vệ thực phẩm khỏi kiến. Vì đơn giản, kiến không thể nào bước qua vòng tròn bảo vệ bằng bột mì.

bot mi tri mun boc

6.Phấn:

Calcium Carbonate có trong phấn là một trong những mẹo đuổi kiến hiệu quả không phải ai cũng biết. Cũng tương tự như bột mì, bạn hãy vẽ một vòng tròn khép kín xung quanh thức ăn mà bạn muốn bảo vệ khỏi lũ kiến đáng ghét.

1412752907-04

7.Tiêu:

Tiêu sẽ xua đuổi kiến khỏi nhà bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy rắc tiêu vào những chỗ như khe cửa, chân ghế, kệ bếp để kiến không bò vào nhà của bạn.

image001

8.Ớt bột:

Tương tự như tiêu, ớt bột sẽ làm phân tán sự tập trung của kiến bởi mùi cay nồng, sẽ làm kiến quên mất đang ở gần những thứ có đường. Bạn hãy quan sát đường đi của kiến, rắc ớt bột lên là kiến không thể bò vào nhà bạn được nữa.

084012_otbot2

9.Muối:

Muối cũng có tác dụng làm kiến hoảng sợ khi đang trên đường tiến vào nhà bạn.

cach-lam-giam-bong-mat1

10.Nước sôi:

dun soi nuoc

Hãy để một chậu hoa hoặc bất cứ một đồ vật gì có lỗ thoát nước lên trên tổ kiến, sau đó đổ nước sôi vào tiêu diệt chúng.

 

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *